Tinh dầu vỏ cam là loại thuốc đuổi muỗi cực kì tốt và an toàn

3 cách chống muỗi và côn trùng an toàn

Ở một đất nước nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam thì các loại côn trùng, đặc biệt là muỗi rất dễ sinh sôi, nảy nở, gây bụng sốt xuất huyết, nguy hiểm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Việc phòng chống muỗi cùng các loại côn trùng trở thành vấn đề cấp thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ một số cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn, hiệu quả.

Trước khi tìm hiểu các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn, chúng ta cần phải xác định muỗi là loại côn trùng kích thước nhỏ nhưng khả năng sát thương rất cao, gây ra những bệnh truyền nhiễm chỉ qua vài vết cắn. Muỗi có đặc tính thích sống ở nơi ẩm ướt, tối tăm, bẩn. Dựa trên các đặc tính này, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra cách loại bỏ muỗi cũng như côn trùng khỏi khu vực sống.

Loại bỏ nước tù, nước đọng – một trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn, hiệu quả

Để ngăn chặn không cho muỗi sinh sôi và phát triển, bạn cần loại bỏ hoàn toàn các vũng nước xung quanh nhà. Các khu vực có nước tồn đọng chính là môi trường sinh sản lý tưởng của chúng. Bên cạnh đó, cần phát quang bụi rậm để tránh nơi ẩn trú của muỗi, các loại côn trùng nguy hiểm đồng thời cũng tăng mỹ quan.

Sử dụng phương pháp dân gian

Sả là loài cây muỗi không thích
Sả là loài cây muỗi không thích

Sử dụng phương pháp dân gian để xua đuổi muỗi chính là dùng mùi vỏ quýt, cam, bưởi, bạc hà, oải hương. Chỉ cần phơi khô những lá này rồi cho vào túi lưới để ở vị trí muỗi có khả năng cư trú là được.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu pha loãng của những thứ lá này để xịt lên người, quần áo, xung quanh nhà để tạo hàng rào bảo vệ. Trồng cây xung quanh nhà cũng là một trong những cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn mà dân gian hay sử dụng. Chẳng phải tự nhiên mà người ta lại trồng cây ngũ gia bì chân chim xung quanh nhà. Bởi loài cây này có thể khử khí độc, ngăn ngừa muỗi lại gần. ừ xưa, chúng ta thường có thói quen mắc màn khi ngủ để xua đuổi muỗi vào giường, giúp giấc ngủ được bình yên hơn.

Chống muỗi, côn trùng nhỏ bằng cửa lưới chống muỗi

Tinh dầu vỏ cam là loại thuốc đuổi muỗi cực kì tốt và an toàn
Tinh dầu vỏ cam là loại thuốc đuổi muỗi cực kì tốt và an toàn

Ngoài các phương pháp trên, ngày nay, chúng ta đã phát minh ra cửa lưới chống muỗi khá thẩm mỹ, dễ sử dụng, hiệu quả và không gây vướng víu. Sau khi lắp đặt cửa lưới chống muỗi ở cửa đi, cửa sổ, cửa thông gió, sẽ không có bất cứ côn trùng lạ nào có thể xâm nhập vào gia đình của bạn.

Sở dĩ có thể đảm bảo được tính hiệu quả như vậy, cửa lưới chống muỗi có thiết kế từ rất nhiều sợi thủy tinh siêu mảnh đan xen nhau rất kín. Vì thế ruồi, muỗi cũng như các loại côn trùng khác không thể xâm nhập nhưng ánh sáng, không khí vẫn xuyên suốt. Đặc biệt, khi sử dụng những chất liệu bề, dẻo, vệ sinh đúng cách thì tuổi thọ của cửa lưới lên đến vài chục năm, rất tiết kiệm công sức lẫn chi phí.

Một điểm đáng lưu tâm nữa ở cửa lưới chống muỗi chính là vẫn giữ được vẻ đẹp của ngôi nhà, tăng phần sang trọng cho không gian. Chính vì thế, cửa lưới được để xuất là phương án hay trong các cách chống muỗi, chống côn trùng an toàn hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa lưới chống muỗi giá rẻ, hãy liên hệ với Việt Thống để được tư vấn kỹ lưỡng để đầu tư sản phẩm phù hợp nhất.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Bất ngờ với công dụng của cửa lưới chống côn trùng

Trả lời

Back to top