Nhìn nó là tôi nổi cả gai ốc

8 mẹo giải độc của 8 loại côn trùng phổ biến mà bạn không thể ngờ

8 mẹo giải độc sau mà Việt Thống sẽ chia sẽ cho bạn có lẽ sẽ rất hữu dụng. Khi mà mùa mưa đã đến và thời điểm sinh trưởng mạnh của côn trùng lên ngôi. Thì những mẹo này có lẽ sẽ giúp cho bạn biết cách chữa trị khi bị côn trùng đốt.

8 mẹo giải độc của 8 loại côn trùng phổ biến mà bạn không thể ngờ
8 mẹo giải độc côn trùng dành cho mọi người

Thời điểm này theo như Việt Thống biết do thời tiết nắng nóng nên sẽ có rất nhiều bạn đi du lịch. Và tất nhiên trong những chuyến đi như vậy các bạn cũng khó mà tránh được 1 hay 2 lần bị côn trùng đốt. Trong tình thế bất ngờ và không có thuốc đặc trị thì phải làm sao. Tất nhiên là phải dùng những mẹo dân gian rồi. Nó sẽ giúp bạn tránh được những nguy hiểm nếu không kịp thời chữa trị những vết côn trùng cắn đúng không nào.

Ve cắn – 8 mẹo giải độc côn trùng có luôn nhé

Ve cắn cũng rất khó chịu đấy
Ve cắn cũng rất khó chịu đấy

Khi bạn bị một chú ve đốt thì điều đầu tiên bạn nên nhớ là tuyệt đối không được giựt ve ra. Vì làm như vậy sẽ làm cho bộ răng của chú ve nằm lại trong thịt gây đau nhức cho bạn. Ngoài ra còn gây ra vết xước dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Vậy bạn đang tự hỏi phải làm cách gì cho chú ve đó nhả ra?

Cách đơn giản thôi, nếu gần đó có người hút thuốc lào thì bạn hãy xin 1 chút nước điều và chấm vào chú ve. Có lẽ do say nước thuốc mà chú ve sẽ nhả ra và rơi xuống. Vậy còn nếu không có nước thuốc lào thì sao nhỉ? À có vẻ cũng khoai đấy, nhưng không có gì đáng phải lo hết đâu bạn à. Lấy một que sắt hoặc kim loại hơ nóng lên rồi chấm vào chú ve. Tôi đố đứa nào bị dí que sắt nóng mà không nhả miệng ra đấy.

Sau đấy thì bạn chỉ cần lấy nước vôi ăn trầu bôi vào là vết cắn sẽ bớt nhức và sưng ngay. Còn nếu không có nước vôi nữa thì bạn chỉ cần lấy chút dầu và bôi vào xoa đều là xong.

Còn có bạn nghịch dại mà bứt chú ve ra và bắt đầu bị đau nhức thì phải xử lý như thế nào đây? Thôi ráng mà kiếm chút thuốc lào thấm nước điều rồi đắp vào vết cắn. Nhớ là băng lại nhé, rồi sau đó lấy vài vị thuốc sau:

 • Ké đầu ngựa 20gr
 • Vòi voi 20gr
 • Cỏ chỉ thiên 20gr
 • Bồ công anh 40gr

Toàn bộ rửa sạch rồi sắc lấy nước thuốc uống 2 lần/1 ngày. Uống như vậy tới khi khỏi hẵn rồi hãy thôi nhé. Và nhớ sau này đừng có nghịch dại nữa đó.

8 mẹo giải độc sâu róm và bọ nẹt

Bọ nẹt bạn thấy đáng yêu không
Bọ nẹt bạn thấy đáng yêu không

Nói tới bọ nẹt và sâu róm thì đám con gái chắc phải khóc thét lên quá. Chúng là những sinh vật trông rất xù xì và ghê ghê. Tuy nhiên ngoài cái vẻ bề ngoài đó thì nếu để chúng chạm vào người tôi dám chắc bạn sẽ bị ngứa, đau và sưng tấy lên đấy. Chí ít thì khi thấy những loại này nhớ là phải tránh xa ra nhé “Tránh voi chẳng xấu mặt nào” đâu.

Ấy thế nhưng cũng có những lúc bạn sẽ bị chúng vô tình chạm phải. Rồi bạn sẽ thấy như “Họa mi ngừng hot”, lúc đấy bạn nhanh trí thì sẽ làm gì nhỉ? Tất nhiên là túm ngay tóc con bạn bên cạnh hoặc thằng bạn nào đó chà vào chỗ sâu róm hay bọ nẹt chạm vào rồi. Nó có tác dụng kéo lông của 2 loại đó ra là chính và cái tác dụng phụ là đỡ ngứa.

Sau đó chạy vào bếp lấy ngay nhúm cơm nguội và cứ thế mà lăn vào vết ngứa nhé. Việc này nhằm tiêu diệt cho hết những lông ngứa đang cắm vào da của bạn đấy.

Sau đó lấy rau má, rau khoai lang, khoai sọ mỗi thứ 1 nắm giã nhỏ mà xát vào chỗ ngứa. Cũng có thể bắt con bọ nẹt mổ lấy ruột xát vào nơi đau cũng khỏi.

Giời leo muốn hết ư quá dễ chỉ cần có 8 mẹo giải độc của côn trùng

Giới leo này khác với Zona nhé
Giới leo này khác với Zona nhé

Ấy nghe đến đây thì đừng phán vội là bện giời leo mà mấy ông ham của lạ mắc phải nhé. Thật ra đây là một căn bệnh khác với căn bệnh do virus Zona gây ra. Biểu hiện thường thấy là những mụn nhỏ li ti trên da và nó cũng đau rát lắm đấy. Ông bà ta cũng có 1 kinh nghiệm rất tốt đó là lấy gạo giã nhỏ trộn nước cho nhão rồi đắp vào chỗ rát. Còn không làm được thì chịu khó ra siêu thị mua bột gạo về đắp nhé. Tuy nhiên thì hàng nguyên chất vẫn có tác dụng hơn đấy.

Khi gạo nơi đắp khô lại nhỏ them chút nước vo gạo vào. Cũng có thể lấy đậu xanh một nắm giã nhỏ trộn với nước cơm đắp vào, khi khô lại lấy nước cơm nhỏ vào cho đậu đắp không bị khô. Hoặc lấy lá xoan leo một nắm rửa sạch giã nhỏ đắp vào, khi khô cũng cần lấy nước cốt lá xoan leo nhỏ vào để thuốc luôn được ẩm.

Sâu róm, kiến, muỗi,…có cách trị hết

Muỗi đốt thì rất là khó chịu luôn
Muỗi đốt thì rất là khó chịu luôn

Khi bị các loại côn trung trên tấn công bạn có thể dùng đến các vật dụng sinh hoạt hằng ngày sẵn có trong nhà để làm dịu cơn ngứa và sưng phồng rộp như: kem đánh răng, rượu, nước đá, nước cốt chanh, lá mướp, lá hành hay hành tây thái lát, hoặc dấm ăn thoa đều lên vết côn trùng cắn, dùng tỏi và hành tây thoa khi bị muỗi đốt sẽ giúp giảm ngứa hiệu quả tức thì.

Bọ cạp và ông đốt – Í ẹ đau lắm đấy bạn ơi

Nhìn thôi là thấy độc rồi
Nhìn thôi là thấy độc rồi

Có lẽ có rất ít bạn trải qua được cái cảm giác bị bọ cạp và ong đốt nhỉ. Chứ tôi thì được cái vinh dự là cả 2 con đó nó đều đốt tôi rồi. Giờ ngồi viết bài này và nhớ lại cái cảm giác khi bị chúng đốt thì thật là “Dô mốt”. Thật sự thì khó có thể giải thích được cái cảm giác lúc đó ra sao. Nó nóng và đau cực kì luôn các bạn ạ. Sau đó là một cơn sốt ập đến ngay khiến cho cơ thể của bạn bỗng nhiên mất hết sức lực.

Tuy nhiên sau này nhờ có nhiều ông chú và bạn bè chỉ bảo. Thì tôi cũng biết được một số mẹo hay cho 2 loại côn trùng này. Nếu mà bị chúng đốt thì chỉ cần lấy dầu xanh, dầu hỏa thoa đều lên vết cắn sẽ làm cho sự đau nhức giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra nếu mà bạn là một ông bố bỉm sữa thì dễ rồi, vào xin vợ một ít sữa bôi lên cũng rất có hiệu quả đấy. Hoặc có thể dùng một chút dung dịch Amoniac loãng bôi lên và xem kết quả nhé.

À quên còn cách này nữa không biết bạn có dám thử không? Đó là bạn ráng bắt cho được cái con mà mới cắn bạn ấy, rồi sau đấy lầy phần ruột của chúng xoa lên vết cắn, tin tôi đi hiệu quả không ngờ đến được đâu.

Kẻ đi bộ ngàn chân – Rết cắn thì phải làm sao đây?

Nhìn nó là tôi nổi cả gai ốc
Nhìn nó là tôi nổi cả gai ốc

Khỏi phải nói rết là loài đáng sợ cả từ hình dạng cho đến nọc độc. Bạn mà thử cái cảm giác dính độc của chúng từ vết cắn xem. Tôi dám chắc bạn không muốn nếm phải nó lần thứ 2 trong đời đâu. Như đã nói là ở đời ai mà ngờ được đâu. Sẽ có một ngày bạn cũng bị chúng cắn và sẽ rất là thảm đấy. Cũng như tôi cũng bị một con rết cắn khi đang đi tấm, bạn nghị lúc đó bạn sẽ làm gì đây?

Sau đây là chút mẹo cho việc bị rết cắn nhé:

 1. Dùng nước muối rữa vết thương sẽ hết nếu nhẹ
 2. Củ gấu rửa sạch, giã nát để đắp.
 3. Lá bạc hà một nắm rửa sạch, giã nát để đắp.
 4. Dùng 3 đến 4 tép tỏi đập nát để đắp lên vết cắn có tác dụng giảm đau nhanh chóng
 5. Lấy hạt cây hoa mào gà nhai nhỏ hoặc giã nhuyễn, uống nước cốt còn bã đắp vào nơi rết cắn.
 6. Lấy cọng khoai môn tước bỏ vỏ, giã nhuyễn, trộn với cặn dầu dừa và vôi ăn trầu, đắp vào vết cắn, rất mau khỏi.
 7. Lá ớt giã nhỏ, đắp vào vết thương cho đến khi hết đau nhức, ngày đắp 1-2 lần cho đến khi khỏi.
 8. Dùng rau sam giã nát, đắp vào chỗ rết cắn.
 9. Dùng vừng nghiền nát, đắp vào vết thương.
 10. Hạt mướp đắng giã nhuyễn để đắp hoặc thêm ít dấm rồi cho vào miệng ngậm, nuốt nước từ từ, bã đắp vào chỗ đau.
 11. Dùng rau húng chanh hay tỏi giã nhuyễn, trộn với cặn dầu dừa và vôi ăn trầu đắp vào vết cắn.

Cái con này nó có nhiều mẹo để chữa thật đấy chứ. Chắc tại nhiều người bị nó hôn quá thôi các bạn nhỉ.

“Lấy độc trị độc” – Kế sách hay cho loài rắn cũng như là rết

Rắn nó phập một phát là lên trời ngay
Rắn nó phập một phát là lên trời ngay

Rắn thì bạn khỏi phải nói rồi, nếu mà bị cắn và không sơ cứu kịp thời thì bạn sẽ được ngắm gà nhảy khỏa thân đấy. Còn nếu loại độc đó không đủ giết bạn thì cũng sẽ làm cho bạn bị liệt trong một khoản thời gian. Hầu như tất cả các loài độc của rắn đều có chất gây ức chế cơ. Làm cho con mồi của nó dần bị tê liệt và chui vào bụng của chúng. Đặc biệt có một số loài như “Rắn hổ nước” thì nọc độc nó còn làm cơ của bạn chảy thành nước. Vậy thì hãy xem trong 8 mẹo giải độc này có cách nào không nhé.

 • Khi bị cắn lấy ngay 5 củ hành tăm, lá ớt, giã nhỏ đắp nơi bị rắn rết cắn, hết nhức thì tháo bỏ đi. Ngày làm 1 – 2 lần đến khi hết đau, thường thì 15- 30 phút là hết đau, 2 – 3 giờ khỏi. Hành tăm có tác dụng giải độc thông kinh lạc, lá Ớt có tác dụng hoạt huyết, sát trùng lợi tiểu. Trường hợp nặng thì sơ cứu và hút máu độc ra và chuyển tới bệnh viên ngay.
 • Khi bị rắn cắn có thể lấy khoảng 20 ngọn rau răm, giã nát, vắt lấy nước cốt uống, bã còn lại dùng đắp vào chỗ rắn cắn để hút nọc độc của rắn.
 • Khi bị rắn độc cắn cần sơ cứu garo trên vị trí rắn cắn, trích rạch chỗ rắn cắn, dùng ống giác hoặc hạt giót màu đỏ tươi áp vào chỗ rạch để hút máu bầm, giã mịn 20g lá Kim vàng (lá bánh tẻ) và 5g Phèn chua lọc nước cho bệnh nhân uống, cứ 15 – 30 phút uống một lần, sau đó 2 giờ uống một lần, tuỳ mức độ nặng nhẹ mà thôi uống khi thấy bệnh trạng đã ổn định, thường là sau 2 –3 ngày. Nếu vết thương nhiễm trùng thì dùng kháng sinh.
 • Tiếp theo dùng tám loại lá cây: Bạch hoa xà, Kim hoàng, Nam thiên hoa phấn, cây nổ lá nhỏ, lá bàn biển, lá trầu lương, đọt thơm non, lá bồ ngót, mỗi loại lá hái độ một nắm tay người, giã nhỏ hòa với nước cho uống ngay, nếu bệnh nhân nào không há miệng được phải cạy miệng hoặc đặt ống đổ thuốc vào cơ thể kịp thời.

Lại đến cái con đáng ghét ngàn chân phía trên nữa. Nếu mà vô tình bị chúng cắn mà không có những thứ ở trên và bạn có điều kiện hơn thì có thể dùng một trong những cách sau. Xem 8 mẹo giải độc côn trùng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

 • Lấy tỏi giã nát đắp vào nơi rết cắn rất nhanh khỏi đau nhức; Lấy rau sam rửa sạch giã nhỏ đắp vào vết thương. Lấy hạt vừng (mè) giã nhỏ đắp vào.
 • Lấy củ cỏ gấu giã nhỏ đắp vào.
 • Lấy lá bạc hà 1 nắm giã nhỏ đắp vào rất tốt.
 • Lấy quả ngô ở ngọn cây giã nát đắp vào.
 • Lấy hột mướp đắng (khổ qua) giã nhỏ cho vào mồm nuốt nước từ từ, sau đó bã đắp vào nơi rết cắn; hoặc dùng mướp đắng giã nát tẩm giấm đem đắp vào, cũng có thể ngậm nuốt nước từ từ rồi lấy bã đắp vào càng hiệu nghiệm.
 • Dùng cọng khoai môn, tước bỏ vỏ, giã nhuyễn rồi trộn với cặn dầu dừa và vôi tôi đắp vào rất nhanh khỏi.
 • Ngoài ra lấy rau húng chanh (rau tần dày lá) rửa sạch giã nhuyễn trộn ít muối ăn đắp vào.

Chị ong nâu nâu – Chích một phát lên tận trời xanh

3 chị ong đốt là có khi lên đường đấy bạn ạ
3 chị ong đốt là có khi lên đường đấy bạn ạ

Cái cảm giác ong chích thì nó sẽ rất là phê đấy các bạn ạ. Và bạn có biết là chỉ cần từ 3-4 con ong vò vẽ chích bạn, thì bạn sẽ có cơ hội đi đoàn tụ ông bà mà không có vé khứ hồi hay không. Chính vì vậy tránh chúng cho xa ra đừng dại mà đụng vào chúng nhé. Nhưng mà bị chúng đốt thì phải làm sao bây giờ?

Dùng vôi tôi (vôi ăn trầu) bôi vào nơi ong đốt. Hoặc lấy hạt và lá quất hồng bì giã nhuyễn đắp vào vết ong đốt. Cũng có thể lấy củ ráy dại cắt ngang một lát mỏng xát vào chỗ ong đốt hoặc lấy lá, dây, củ cây chìa vôi giã nhuyễn đắp vào nơi ong đốt.

Có thể bạn muốn xem : Top 7 loại cửa lưới giá rẻ Việt Thống

Cách phòng chống côn trùng tốt nhất là gì?

Ngoài những mẹo vặt đó thì cách phòng chống hữu hiệu nhất chính là sử dụng cửa lưới chống côn trùng. Việt Thống hiện đang cung cấp các loại cửa lưới chống côn trùng từ cao cấp đến bình dân. Rất nhiều mẫu mã cho các bạn lựa chọn luôn đấy. Kết hợp cửa lưới Việt Thống với 8 mẹo giải độc côn trùng bên trên thì bạn sẽ an tâm rồi đúng không nào.

Và đừng để cho mình bị những chú côn trùng đáng yêu kia đốt rồi hãy mua nhé. Ngay hôm nay liên lạc với Việt Thống để nhận được giá tốt nhất cho một hệ thống cửa lưới chống côn trùng bạn nhé. Và quên nói với bạn hãy an tâm về chất lượng cửa lưới. Vì Việt Thống là một đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối cửa lưới trên toàn quốc. Với việc sản phẩm của chúng tôi đa làm hài lòng biết bao nhiêu khách hàng dù là khó tánh nhất đấy.

Liên hệ với Việt Thống theo thông tin tại trang website này bạn nhé. Mong sớm được gặp lại các bạn và mong rằng chúng tôi sẽ trở thành người bạn đồng hành và bảo vệ bạn cũng như gia đình bạn. Chúc các bạn sức khỏe thật tốt.

Việt Thống Hưng Thịnh

Trả lời

Back to top