Rau má - loại thần dươc ít ai ngờ đến

Bất ngờ cây rau má trị bệnh sốt xuất huyết

Rate this post

Người dân ta hoàn toàn không xa lạ gì với cây rau má, đây là loại cây mọc nhiều ở nước ta. Lá thường có vị đắng khi dùng tươi và có mùi cỏ thơm khi phơi khô. Loại cây này thường được dùng để chế biến nấu canh, giã vắt lấy nước uống,… ngoài ra chiết xuất từ rau má còn có công dụng làm đẹp da cho phái yếu.

Không chỉ có những công dụng trên mà rau má còn được sử dụng kèm thêm với một số cây thuốc khác để điều trị bên, trong đó cần kể đến khả năng bất ngờ điều trị bệnh sốt xuất huyết ngay tại nhà của cây rau má.

Rau má - loại thần dươc ít ai ngờ đến
Rau má – loại thần dươc ít ai ngờ đến

Bài thuốc điều trị sốt xuất huyết đơn giản ngay tại nhà:

  • – Rau má: 20g
  • – Cỏ nhọ nồi: 20g
  • – Rau sam: 16g
  • – Đậu đen:16g

Đem sắc 3 chén nước lấy nước 1, uống mỗi ngày 2 lần. Nên uống nóng.

Bài thuốc này khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể sử dụng với những nguyên liệu dễ kiếm như trên. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên áp dụng bài thuốc này với các triệu chứng sốt xuất huyết cấp độ 1 và cấp độ 2 đó là có dấu hiệu sốt xuất huyết hoặc có hiện tượng xuất huyết dưới da.

Riêng với trường hợp bị sốt nặng, có hiện tượng bị sốc thì nên đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được điều trị theo đúng phát đồ của bệnh, nhằm hạn chế bệnh biến chứng nguy hiểm.

Ông bà ta có câu: ‘phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chính vì vậy, người dân tốt nhất nên phòng chống muỗi, diệt lăng quăng trong nhà ở, hạn chế sự phát triển sinh sôi của chúng nhất là trong mùa cao điểm diễn ra dịch bệnh sốt xuất huyết như hiện nay.

Nếu bạn quan tâm đến việc chống muỗi đồng thời ngăn chặn cả những côn trùng khác: ruồi, muỗi, kiến, gián,.. vào nhà ở với hệ thống cửa lưới chống muỗi và côn trùng hiệu quả, hãy liên hệ đến công ty Việt Thống chúng tôi qua số 0355.468.468 để được tư vấn tận tình và chính xác nhất.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Việt Thống nhận thi công cửa lưới ở Củ Chi

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
WP2FB Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial