Phòng chống côn trùng với sản phẩm cửa lưới Việt Thống

Các mầm bệnh đến từ ruồi

Rate this post

Ruồi là loài côn trùng có hại cho con người, sự hiện diện của ruồi là dấu hiệu của điều kiện sống và sinh hoạt thiếu vệ sinh, nó mang theo nhiều chất bẩn và mầm bệnh. Đặc biệt là khi chúng xuất hiện với số lượng lớn, ruồi thường sinh sống và sinh sản nơi ẩm thấp, từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người thông qua đặc điểm sống của chúng. Từ những nguyên nhân của ruồi có thể gây ra ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết và sốt vàng da…

Ruồi sống ký sinh, bao gồm nội ký sinh như loài botfly và ngoại ký sinh như muỗi, ruồi đen, ruồi cát hoặc rận. Rất nhiều loài ruồi ăn xác những sinh vật chết.
Ruồi có ba loại: dán cũng không kém gì ruồi

Một số mầm bệnh từ các loài ruồi thông dụng

1 Ruồi nhà

Ruồi là loại côn trùng gây khó chịu và truyền nhiều bệnh
Ruồi là loại côn trùng gây khó chịu và truyền nhiều bệnh

Ruồi nhà là phổ biến nhất trong các loài côn trùng. Chúng phân bổ khắp thế giới và là sinh vật gây hại tại nhà, nhà máy sản xuất, trang trai… Ruồi phát triển nhanh, trong điều kiện ấm áp, trong vòng một tháng sẽ có khoảng hai đên ba thế hệ ruồi được sinh ra.

Ruồi thường tăng và xuất hiện nhiều vào mùa thu, ruồi đẻ trứng lên bất cứ chỗ nào ấm, ẩm và sẽ là nguồn thức ăn phù hợp cho các ấu trùng phát triển sau này. Những chất phù hợp cho chúng là rác rưởi, phân động vật, rau quả thối rữa ….

2 Ruồi giấm

Ruồi giấm thuộc họ cánh phấn. Chúng dài khoảng 3mm – 15 mm, có màu xám nhạt hay nâu vàng. Ruồi giấm có quá trình lập bộ gen ở ruột tương tự như con người. Côn trùng cũng có cấu tạo cơ bản ở vùng dạ dày – ruột tương tự các loài có xương sống. Chúng cũng có miệng, thực quản, bộ phận tương tự như dạ dày, ruột non và ruột già.

Vòng đời của chúng kéo dài từ 7 đến 20 ngày. Con trưởng thành cơ thể và cánh được che phủ bởi lớp lông dài và rậm rạp

3 Ruồi trâu

Ruồi trâu là loài ruồi chuyên ăn xác động vật thối rữa hay thịt thừa trong thùng rác, chúng thường sinh sản ở quanh nơi cư trú là thực vật bị mục, phân, thịt thối rửa.
Ruồi trâu đốt và hút máu gia súc, làm cho chúng mệt mỏi, gầy yếu, chỗ đốt thành vết thương nhỏ làm cho vi sinh gây bệnh dễ xâm nhập vào cơ thể, ruồi trâu truyền bệnh than, bệnh tiên mao trùng.

Sử dụng cửa lưới chống muỗi để phòng tránh ruồi

Bạn nên sử dụng các loại cửa lưới chống muỗi Việt Thống để phòng tránh ruồi nói riêng và côn trùng nói chung. Chúng giúp bạn bảo vệ gia đình của một một cách tuyệt đối. Không để côn trùng có hại xâm nhập và gây vấn đề với sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Làm gì khi nghi ngờ bị Sốt Xuất Huyết?

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
WP2FB Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial