Cửa lưới là sản phẩm đơn giản để bảo vệ gia đình bạn

Chống muỗi đốt tưởng đơn giản mà không đơn giản

Rate this post

Những ngày gần đây ai cũng nghe báo đài, tivi cập nhập thường xuyên về dịch bệnh sốt xuất huyết với số ca nhiễm bệnh không ngừng tăng lên từng ngày. Và đáng lo ngại hơn nếu không có các biện pháp phòng ngừa và chống muỗi đốt hiệu quả hơn thì đến tháng 9-10 cao điểm dịch sốt xuất huyết tới đây sẽ khó mà kiểm soát hơn.

Nhiều người vẫn nghe rỉ tai và nghe thường xuyên việc cần phải: mắc màn khi ngủ, vệ sinh nhà ở, phun thuốc xịt muỗi vậy mà vẫn không giảm được số người nhiễm bệnh mà còn có trường hợp cả tập thể gia đình cùng bị sốt xuất huyết.

Các cơ quan y tế tiền hành phun xịt muỗi hàng loạt nhưng chỉ được vài tiếng sau vẫn có thể bóng dáng muỗi bay nhang nhãn. Nguyên nhân do đâu, là chính do cách chống muỗi chưa được triệt để ngay từ đầu.

1. Chống muỗi hiệu quả phải tiêu diệt lăng quăng:

Cửa lưới là sản phẩm đơn giản để bảo vệ gia đình bạn
Cửa lưới là sản phẩm đơn giản để bảo vệ gia đình bạn

Lăng quăng là ấu trùng của muỗi và việc để chặn đứng sự phát triển của muỗi đó là tiêu diệt ấu trùng của chúng.

Bằng cách loại bỏ hết những phế vật, dụng cụ bỏ đi quanh nhà có thể đọng nước. Nên phát quang bớt những hàng ràp, bụi rậm quanh nhà để nhà ở thông thoáng và sạch sẽ.

Công việc này đòi hỏi sự ý thức cao độ của mọi người, mọi nhà. Việc nhà mình thực hiện vệ sinh mà nhà hàng xóm lại xem thường thì nguy cơ mắc bệnh cũng tăng cao như thường.

2. Hạn chế tiếp xúc với muỗi:

Cửa lưới là sản phẩm đơn giản để bảo vệ gia đình bạn
Cửa lưới là sản phẩm đơn giản để bảo vệ gia đình bạn

Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc tránh tiếp xúc với muỗi để phòng ngừa muỗi chích vào những thời gian chúng hoạt động mạnh như sáng sớm hoặc chiều tối. Lời khuyên cho mọi người là nên mắc màn khi ngủ và nên lắp đặt cửa chống muỗi cho nhà ở của mình.

Sử dụng cửa lưới cho toàn bộ cửa trong nhà sẽ giúp ngăn chặn muỗi không thể lọt vào bên trong nhà suốt 24/24.

Từ đó, tránh được tình trạng bị muỗi đốt một cách tốt nhất và muỗi từ nhà hàng xóm cũng khó mà lẻn qua chích bạn được.

Hãy tạo và xây dựng cho mình một môi trường sống an toàn trước những dịch bệnh luôn có thể tấn công bạn. Chống muỗi đốt tưởng là việc đơn giản nhưng lại hóa ra không đơn giản nếu như không xuất phát từ nhìn nhận đúng và ý thức chung tay của cộng đồng.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Có nên tự làm cửa lưới chống muỗi

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial