Tỏi là một gia vị hằng ngày nhưng ít ai ngờ nó lại có công dụng đuổi côn trùng rất tốt

Có những nguyên liệu có thể đuổi cả ruồi lẫn muỗi có thể bạn chưa biết

Dường như khi chúng ta sống ở một đất nước nhiệt đới như việt nam, việc phải chịu những nỗi khốn khổ liên quan đến côn trùng như ruồi, muỗi, gián là điều không còn quá xa lạ và đặc biệt là ai cũng cảm thấy bực bội và khó chịu. Do đó và các biện pháp có thể phòng chống tiêu diệt hoặc ít nhất là đủ chúng ta khỏi không gian sinh hoạt của con người được nhiều gia đình, đặc biệt là các chị em phụ nữ tìm kiếm.

Và vì thế mà bài viết ngày hôm nay sẽ giúp cho các bạn tìm kiếm những nguyên liệu có thể đuổi cả ruồi lẫn muỗi ra khỏi không gian sinh hoạt của con người, mà điều quan trọng là nó cực kỳ dễ kiếm đôi khi còn xuất hiện ngay trong căn bếp của bạn.

 

Tinh dầu sả khiến muỗi và ruồi đều tránh xa

 

Những tinh dầu thuộc chất hăng và the như tinh dầu sả thường có khả năng xua đuổi các loại côn trùng, bởi vì chúng không thể chịu đựng không gian chứa mùi hương của các loại tinh dầu này. Chúng sẽ cảm thấy khó chịu và ngột ngạt, do đó vì sử dụng tinh dầu sả trong các không gian đòi hỏi sạch bóng côn trùng là điều mà bạn có thể làm cho gia đình mình. Đặc biệt là ở những nơi có trẻ em khi bạn không thể sử dụng các hoạt chất hóa học nhằm xua đuổi côn trùng thì việc lựa chọn một tinh dầu xả, vừa có thể xong cho căn phòng không còn những mùa ẩm mốc khó chịu vừa xua đuổi được ruồi muỗi là điều rất tiện lợi và đạt được hiệu quả cao.

Tinh chất xả rất thơm nhưng với côn trùng thì khác nhé
Tinh chất xả rất thơm nhưng với côn trùng thì khác nhé

 

Sử dụng tinh dầu sả, bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu tự nhiên được chiết xuất thành các dạng lỏng và xông đốt lên, hoặc cũng có thể sử dụng sả tươi băm nhuyễn và đặt ở những khu vực mà ruồi muỗi thường hay bâu vào. Điều này có thể giúp xua đuổi muỗi được trong một khoảng thời gian nhất định, và khiến chúng tránh xa không đốt cắn và gây hại đến con người.

 

Tinh dầu húng quế là biện pháp tuyệt vời để xua đuổi ruồi muỗi

 

Húng quế không chỉ là một gia vị trong các món ăn truyền thống việt nam mà nó cũng được xem là một loại dược liệu tuyệt vời trong việc phòng chống một số căn bệnh. Nhưng cũng ít ai biết rằng để có thể xua đuổi được côn trùng thì sử dụng tinh dầu húng quế cũng có một tác dụng rất lớn. Nằm trong hệ thống những loại rau mang chất the nồng, tinh dầu húng quế có thể giúp cho bạn xua đuổi được côn trùng ở dạng thức tự nhiên và cả dạng thức chiết xuất tinh dầu vô cùng hiệu quả.

Dường như khi chúng ta sống ở vùng nhiệt đới, việc phải chịu những nỗi khốn khổ liên quan đến côn trùng như ruồi, muỗi, gián là điều không còn quá xa lạ
Húng quế một loại rau của Việt Nam

 

Ở những khu vực làm việc, bạn cũng có thể trồng một chậu húng quế nho nhỏ vừa có thể gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc, tạo thêm màu xanh giúp thư thái và tập trung hơn, vừa có thể đảm bảo không gian sạch bóng côn trùng như ruồi muỗi trong quá trình bạn hoạt động tư duy và không muốn bị làm phiền thêm nữa. Khi sử dụng tinh dầu húng quế, bạn có thể khiến cho đôi mắt của mình ít tiếp xúc với tia uv theo như những nhận định khoa học gần đây. Vì thế tinh dầu húng quế rất đa năng và trong công cụ xua đuổi côn trùng thì nó cũng hiệu quả không kém.

 

Tỏi là người bạn đồng hành tuyệt vời trong việc xua đuổi côn trùng như ruồi muỗi

 

Cũng như sả hay húng quế, tỏi cũng là một gia vị tuyệt vời cho các bữa ăn gia đình nhưng cũng vì có chứa các tinh chất the hăng nồng mà nó trở thành một bài thuốc tuyệt vời trong việc sử dụng cho công cuộc phòng chống ruồi muỗi tiếp xúc với không gian sinh hoạt của chúng ta. Đặc biệt, tỏi cũng được xem là một phương pháp dùng để xua đuổi gián hiệu quả ở các khu vực phòng bếp.

Tỏi là một gia vị hằng ngày nhưng ít ai ngờ nó lại có công dụng đuổi côn trùng rất tốt
Tinh dầu tỏi là một thần dược giúp đuổi côn trùng

 

Mùi hương của tỏi thậm chí cả con người đôi khi cũng cảm thấy khó chịu, vì thế mà nếu như sử dụng cho côn trùng thì chúng ta cũng có thể lường trước được hiệu quả rất tuyệt vời. Và sử dụng một vài tép tỏi đã được giã cẩn thận sau đó đặt ở những khu vực mà ruồi muỗi hay xuất hiện, chúng ta sẽ góp phần bảo vệ bản thân mình và những người thân trong gia đình không bị các loại côn trùng tấn công.

 

Sử dụng cửa lưới chống côn trùng như một biện pháp đảm bảo chống côn trùng một cách vĩnh viễn

 

Các biện pháp vừa kể trên, tuy có tác dụng và đảm bảo được bảo vệ được môi trường nhưng có thể nói tất cả chúng ta đều biết hiệu quả của nó sẽ không kéo dài trong một khoảng thời gian lâu. Vì thế tìm kiếm một phương pháp có thể đảm bảo vĩnh viễn hiệu quả phòng chống côn trùng là điều mà rất nhiều người đang mong đợi. Và cửa lưới chống côn trùng, cửa lưới chống muỗi xuất hiện trong thời điểm này như một vị cứu tinh cho những ai mong muốn căn nhà của mình sạch bóng ruồi muỗi, và cả những loại côn trùng khác như kiến và gián.

Muỗi là loài côn trùng gây bệnh phổ biến
Muỗi là loài côn trùng gây bệnh phổ biến

 

Hãy sử dụng cửa lưới chống côn trùng như một biện pháp bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu trong gia đình mình, nhưng vẫn không gây ảnh hưởng đến môi trường và đặc biệt là giữ gìn một hệ sinh thái đầy đủ đa dạng.

Nếu như bạn đã có cho mình những sự lựa chọn riêng về cửa lưới chống côn trùng, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đơn vị cung cấp cửa lưới chống côn trùng việt thống. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp cho bạn tìm kiếm những sản phẩm hợp lý và chất lượng!

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Bạn đã biết những tác động nguy hiểm của loài gián hay chưa?

Trả lời

Back to top