Kiến ba khoang là loài côn trùng nguy hiểm. Bởi chất dịch trong cơ thể của chúng. Vì vậy khi gặp chúng bạn đừng dùng tay đập nhé

Kiến ba khoang thường xuất hiện khi nào

Kiến ba khoang thường xuất hiện vào đầu mùa mưa hoặc khi thời tiết có độ ẩm cao. Chính vì thế, điều kiện thời tiết hiện nay đã làm cho kiến ba khoang xuất hiện nhiều trở lại. Nếu không biết cách phòng tránh, chúng ta có thể gặp những tổn thương nguy hiểm.

Thông thường, kiến ba khoang rất ít khi đốt hay cắn, khi cắn cũng không gây ra hậu quả gì nghiêm trọng nhưng do dịch trong cơ thể có chứa một loại độc tố có tên là pederin (còn được gọi là cantharidin, thuộc loại alkaloid) nên khi bị rơi vào người sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu chúng ta bị va chạm mạnh hoặc chà xát vào kiến ba khoang, độc tố này sẽ tiết ra ngoài, dính vào da, gây nên cảm giác ngứa ngáy, đau rát dữ dội như bị cháy da. Nó làm cho da bị phồng rộp, nổi mụn nước, chủ yếu là ở các bộ phận như mặt, cổ, hông, nách, gây viêm da… Nguy hiểm hơn, nó còn có thể dẫn đến bỏng võng mạc nếu rơi vào mắt.

Kiến ba khoang là loài côn trùng nguy hiểm. Bởi chất dịch trong cơ thể của chúng. Vì vậy khi gặp chúng bạn đừng dùng tay đập nhé
Kiến ba khoang và vết thương do dịch cơ thể của kiến gây ra

Để phòng chống loại côn trùng nguy hiểm này ta có thể sử dụng thuốc xịt diệt côn trùng nhưng biện pháp này không an toàn, hóa chất có trong thuốc diệt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Biện pháp mang tính tổng thể và hiệu quả hơn mà lại an toàn với con người đó là sử dụng cửa lưới chống côn trùng.

Sản phẩm này là biện pháp ngăn không cho côn trùng có hại như ruồi, muỗi, gián, kiến ba khoang vào nhà thông qua việc gắn lưới chống muỗi lên cửa sổ, cửa đi, lỗ thông gió mà qua đó côn trùng có thể thâm nhập. Cửa lưới chống côn trùng sử dụng lưới cửa, là các lưới kim loại, thủy tinh, nhựa có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà. Hơn thế nữa khi lắp cửa lưới chống côn trùng vẫn không ảnh hưởng đến mỹ quan của khung cửa cũ mà còn nâng cao thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Mua cửa lưới chống muỗi giá rẻ ở đâu

Trả lời

Back to top