Ốt xuất huyết là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Với tỉ lệ tử vong rất cao

Làm gì khi nghi ngờ bị Sốt Xuất Huyết?

Nguy hiểm tới từ những vết muỗi, côn trùng đốt

Loài muỗi là loài sát thủ đứng đầu trong các loài nguy hiểm trên thế giới
Loài muỗi là loài sát thủ đứng đầu trong các loài nguy hiểm trên thế giới

Thời tiết vào thời điểm giao mùa có độ ẩm cao, nhiệt độ biến động là thời điểm thuận lợi cho các loại muỗi, gián, chuột,virus … gây bệnh xuất hiện và phát triển

Theo các chuyên gia y tế, bác sĩ chuyên khoa khuyên chúng ta nên sử dụng các phương pháp phòng và chống muỗi, côn trùng an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Nhiều người trong số chúng ta đều suy nghĩ, băn khoan, lo lắng, phòng chống côn trùng bằng cách nào vừa tiết kiệm,bảo vệ sức khỏe mà không sử dụng hóa chất. Cùng sự thấu hiểu quan tâm, lo lắng sức khỏe của toàn xã hội. Việt Thống đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm chống muỗi bằng cửa lưới.

Làm gì khi nghi ngờ bị Sốt Xuất Huyết?

Bệnh truyền nhiễm qua côn trùng thường khó nhận biết
Chế độ ăn cho người sốt xuất huyết

Do chưa có Vacine phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, bệnh diễn biến nguy hiểm, khó lường và có thể gây ra tử vong nên phải xem việc phòng chống bệnh Sốt Xuất Huyết là chủ lực.

Thông thường bệnh xuất hiện ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi, mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm SXH. Hiện nay trẻ sơ sinh cũng bị SXH và tỷ lệ người lớn bị nhiễm SXH ngày càng tăng và thường gặp nhiều biến chứng nặng hơn ở trẻ em.
SXH ở người lớn rất khác SXH ở trẻ em. Trẻ em bị SXH có biểu hiện sốc nhiều hơn xuất huyết. Ở người lớn thì ngược lại, xuất huyết nhiều hơn sốc và sốt cao hơn trẻ em. Khi sốt thường kèm lạnh run, nhức đầu, thời gian sốt kéo dài từ 7 đến 10 ngày (trẻ em từ 5 đến 7 ngày). Xuất huyết thường xuất hiện sau 2, 3 ngày sốt cao, những chấm xuất huyết dưới da xuất hiện tự nhiên sau khi đụng chạm nhẹ, chảy máu rang và chảy máu mũi.

Ở nữ giới, xuất huyết âm đạo không trùng với chu kỳ kinh nguyệt, điều này khiến nhiều người nhầm tưởng mắc bệnh phụ khoa. SXH ở người lớn nguy hiểm nhất là lúc huyết áp bị tụt, gây biến chứng như xuất huyết tiêu hóa( nôn ra máu, đi tiêu ra máu, ra phân đen), suy gan, đông máu.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Phòng chống muỗi cho bé

Trả lời

Back to top