meo-duoi-muoi-hieu-qua-nhat-57

Mẹo đuổi muỗi “hạt dẻ” mà bạn cần biết ngay hôm nay

Rate this post

Xin chào các bạn. Hôm nay Việt Thống lại quay trở lại với Tip Hướng Dân và chia sẽ với các bạn một vài meo đuổi muỗi cực kì hay mà giá thực hiện lại “Hạt dẻ” nữa chứ. Việt Thống mong muốn sau bài viết này ngôi nhà của các bạn sẽ không còn bóng dáng của muỗi nữa nhé.

meo-duoi-muoi-hieu-qua-nhat-57
Mẹo đuổi muỗi được tìm kiếm rất nhiều

Đây là những mẹo mà Việt Thống tổng hợp được trong thời gian vừa qua. Với tiêu chí dễ làm – ít tiền – hiệu quả cao. Cho nên các bạn hãy yên tâm với những chia sẽ hướng dẫn của Việt Thống. Cứ làm đi rồi bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Tìm hiểu về muỗi trước khi chúng ta đến với mẹo đuổi muỗi

Đầu tiên chúng ta phải biết Muỗi là một loài thuộc lớp côn trùng hợp lại thành họ Culicidae. Loài muỗi thuộc họ 2 cánh, với 2 cánh vảy và 2 cánh cứng. Chúng có tốc độ bay trung bình từ 1.5km/h đến 2.5km/h. Kích thước cơ thể không vượt quá vài mm và trọng lượng tối ta là 2.5gr.

Muỗi đã xuất hiện từ 170 triệu năm trước
Muỗi đã xuất hiện từ 170 triệu năm trước

Muỗi là loài côn trùng hơi trái ngược khi muỗi đực chỉ hút mật hoa và trái cây để sinh trưởng. Còn muỗi cái thì hút thêm máu người và động vật để sinh trưởng.

Theo như các nhà khoa học thì loài muỗi đã tồn tại trên trái đất 170 triệu năm. Có nghĩa là chúng còn lớn tuổi hơn con người đấy. Tuy nhiên thì trong quá khứ thời cổ đại có những loài muỗi to như một chú chim đại bàng hoặc to hơn nữa. Nghe đến đây các bạn có thấy một chút sợ nào chưa.

Họ Culicidae thuộc bộ Diptera và chứa đến 2700 loài thuộc vào 35 giống như: Anopheles, Culex, Psorophora, Ochlerotatus, Aedes, Sabethes, Wyeomyia, Culiseta, Haemagoggus,…

Sinh thái của loài muỗi trong khoa học

Muỗi là loài côn trùng tập trung sinh sống tại vùng đầm lầy ao hồ hoặc những vũng nước đọng và ẩm ướt. Muỗi còn được gọi là côn trùng biến thái khi cuộc đời nó trải qua 4 giai đoạn chính. Trứng – Ấu trùng- Lăng Quăng – Muỗi.

Muỗi đến thời kì sinh sản sẽ đẻ trứng xuống nước, trong một thời gian trứng sẽ nở thành ấu trùng thường được gọi là bọ gậy. Sau một thời gian sống trong dạng ấu trùng, chúng sẽ đóng kén và biến đổi thành muỗi và bay lên khỏi mặt nước.

Muỗi là loài côn trùng biến thái 4 giai đoạn
Muỗi là loài côn trùng biến thái 4 giai đoạn

Môi trường thích hợp nhất cho muỗi sinh trưởng và phát triển là vào khoảng nhiệt độ 20°C – 25°C. Ngoài ra thì vòng đời của chúng thì phụ thuộc vào nhiệt độ và loài của chúng. Giao động vòng đời của muỗi thì có thể từ vài ngày cho đến 1 tháng.

Muỗi cái hút máu người qua cảm nhận nhiệt và mùi vị. Đặc biệt muỗi nhạy cảm với cacbon dioxit và một số mùi trong mồ hôi. Một số người béo hoặc có nhóm máu O thì thường thu hút muỗi tìm đến hút máu nhiều hơn những người còn lại. Hoặc những người có mùi cơ thể thông qua mồ hôi của mình mà dẫn dụ muỗi tới. Ngoài ra thì muỗi cảm nhận thân nhiệt qua những tia hồng ngoại tạo ra từ những cơ thể nóng. Nhất là những sinh vật có máu nóng thường sẽ bị muỗi săn đón nhiều hơn.

Các phương pháp diệt bọ gậy thường không làm giảm số lượng muỗi và bệnh ngay lập tức. Phải từ 3 – 4 ngày sau hoặc có thể 1 tuần thì mới có kết quả. Do đó khi tiến hành diệt muỗi phải tiến hành kết hợp giữa việc bọ gậy và muỗi cùng lúc. Thì như vậy mới có thể có kết qua ngay được.

Việc làm cần thiết nhất trong việc phòng chống muỗi chính là làm lối thoát cho tất cả những vũng nước tù đọng. Không chứa nước trong những chum lu mà không sử dụng. Dọn dẹp phát quang toàn bộ những bụi rậm xung quanh nhà, điều này sẽ làm giảm đi không gian sinh sống của chúng.

Tác hại của loài muỗi truyền bệnh

Không phải tất cả các loài muỗi đều gây hại cho sức khỏe. Có những loài muỗi chỉ hút mật hoa hoặc hút nước trong trái cây. Cũng như cũng có loài chỉ hút nước trong băng tuyết để sinh sống. Nhưng nhìn lại thì hầu như các loài muỗi đều không “Ăn chay”.

Có những loại muỗi như thế này
Có những loại muỗi như thế này

Và muỗi là một loài vật chủ yếu lây truyền dịch bệnh trên toàn thế giới. Hầu hết những căn bệnh của chúng lây thường rất nguy hiểm gây ra tỷ lệ tử vong rất cao. Những bệnh điển hình như: sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da,…Điển hình tại Việt Nam 2004 có vài chục ngàn người mắc sốt xuất huyết và có đến vài chục người đã mất. Và gần đây chính là vào năm 2017 đại dịch Zika đã bùng phát và gây ra hiện tượng teo não người.

Nhìn chung thì chúng ta đã nhận ra được những sự nguy hiểm từ muỗi. Vì vậy chúng ta cần phải tiến hành diệt muỗi và phòng chống chúng lây nhiễm những bệnh nguy hiểm. Và sau đây Việt Thống sẽ chia sẽ với các bạn những mẹo đuổi muỗi hiệu quả nhất.

Mẹo đuổi muỗi hiệu quả từ Việt Thống

Đến với Tip hướng dẫn lần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua những mẹo đuổi muỗi và xem thử có mẹo nào mà chúng ta có thể sử dụng được không nhé. Vì ngoài những cách đuổi muỗi truyền thống như bẫy, thuốc, vợt đuổi muỗi,…

1) Mẹo đuổi muỗi đơn giản với một trái chanh

Như chúng ta được biết thì muỗi rất sợ những mùi của tinh dầu của họ cam, chanh hoặc quýt,…Chính vì vậy mà đôi khi chúng ta chỉ cần có 1 trái chanh trong bếp thì bạn cũng chẳng thể nhìn thấy một con muỗi nào trong nhà của bạn nữa.

Mẹo đuổi muỗi đơn giản và rẻ
Mẹo đuổi muỗi đơn giản và rẻ

Nguyên liệu

  • Vài trái chanh
  • Hoa đinh hương khô

Cách thực hiện

  • Cắt trái chanh ra làm đôi
  • Cắm phần thân hoa đinh hương vào trong mặt cắt của trái chanh. Cắm dày và đều nhé mọi người ơi
  • Đặt trong một chiếc chén nhỏ nếu bạn muốn sạch sẽ. Sau đó đặt vào những chỗ tối muỗi hay tập trung

Bảo đảm với các bạn, chỉ cần đặt xong thì muỗi cảm nhận được vị tinh dầu mà chúng sợ và mùi đinh hương thì chắc một điều là chúng sẽ chuyển hộ khẩu ra khỏi nhà bạn. Rất đơn giản phải không nào.

2) Đuổi muỗi bằng tỏi

Ngoài tinh dầu từ chanh thì tinh dầu của tỏi là một trong những thuốc đuổi muỗi từ xa xưa. Chúng ta thấy ở những khu vực có tỏi thường không có muỗi lui tới hoặc sinh sống tại đó.

Tinh dầu tỏi là một cách đuổi muỗi xa xưa
Tinh dầu tỏi là một cách đuổi muỗi xa xưa

Nguyên liệu

Chắc chắn là tỏi và chút nước

Cách thực hiện

  • Nếu bạn hay ăn tỏi thì chúng ta nhân thấy sẽ ít bị muỗi đốt hơn những người không ăn tỏi. Và có những trường hợp muỗi cũng chê cả những người ăn tỏi. Tuy nhiên cẩn thận chút nhé nếu không muốn mọi người tránh xa mình.
  • Nhà bạn có trẻ con và bạn không muốn sử dụng hóa chất thì có thể giã nhuyễn tỏi và pha chung với nước. Sau đó bạn dùng nước tỏi đó thoa lên da của trẻ nhỏ, bảo đảm muỗi sẽ tránh xa con của bạn.
  • Đun sôi nước với tỏi giã nhuyễn rồi dùng bình xịt ở những chỗ tối tăm góc cạnh. Như vậy muỗi sẽ bắt đầu tránh xa ngôi nhà của bạn.

3) Đuổi muỗi bằng bạc hà

Bonous cú cuối bằng tinh dầu bạc hà
Bonous cú cuối bằng tinh dầu bạc hà

Ngoài tinh dầu chanh, tinh dầu bạc hà thì chúng ta còn có tinh dầu bạc hà. Chúng ta có thể dùng lá bạc hà pha với nước rồi xịt khắp nhà bảo đảm bạn sẽ không còn thấy muỗi nữa. Nếu không có lá bạc hà thì bạn có thể dùng nước súc miệng Listerine.

Xem thêm: Cách diệt ruồi nhanh nhất bằng 1 cây nến

Lời kết

Việt Thống cung cấp các loại cửa lưới chống côn trùng trên thị trường Việt Nam. Với chất lượng của chúng tôi luôn được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Nếu khách hàng có nhu cầu thì các bạn có thể liên hệ với thông tin trên website của công ty nhé. Chúc các bạn tìm được mẹo đuổi muỗi thích hợp cho gia đình của mình.

Tiểu Tinh

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
WP2FB Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial