Tuy nhiên do kích thước của kiến ba khoang rất nhỏ vì thế độc tố này không thể gây chết người, trừ khi chỗ bị bỏng không được chăm sóc cẩn thận bị nhiễm trùng, người nhưng những vết thương nó đem lại có thể gây cảm giác đau đớn và khó lành vì vậy cần tránh sự xuất hiện của chúng

Những loài kiến ở Việt Nam cần tránh

Mấy ngày gần đây, trong các gia đình kiến có mặt khắp nơi. Vậy nguyên nhân kiến nhiều là do đâu, có nên dùng hóa chất đuổi kiến?. Kiến nhiều vì thời tiết thay đổi, do đó để đuổi kiến trước hết người dân hãy vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lắp hoặc thay thế các cửa sổ bằng lưới chống muỗi, tránh để các đồ ăn rơi vãi lung tung, những hộp đựng đồ ngọt nên đậy kín hoặc đặt trong giá có chứa nước. Ngoài ra, có thể dùng các cách dân gian truyền thống để đuổi kiến đi chỗ khác như dùng mỡ bò, dầu gió, dầu cao, gừng hoặc tỏi… bám dính hoặc quệt vào chỗ đường đi của chúng.

Sau đây là các loại kiến bạn bạn nên tránh:

Kiến ba khoang:

Kiến ba khoang là một loài bọ ăn thịt. Tuy nhiên cơ thể chúng chứa pedarin gây phồng rộp da. Nên khi bị kiến ba khoang bám lên người thì nên thôi kiến đi đừng dùng tay giết
Hình ảnh của kiến 3 khoang

Trong cơ thể của kiến ba khoang có chứa Pederin, có độc tính gấp 12-15 lần nọc rắn hổ…Loài kiến này có 3 đôi chân, bụng có đốt, trong đó có một đốt màu đỏ, bay và chạy rất nhanh; cơ thể đôi khi màu cam tối màu, hay sậm màu và nhọn ở vùng bụng, vùng bụng trên và đầu màu đen, vùng trên giữa phát quang ngũ sắc, óng ánh màu xanh, đính kèm đôi cánh cứng (elytra). Một đôi cánh trong suốt gấp lại gọn gàng và dấu bên dưới cánh cứng.

Kiến sư tử:

Kiến sư tử phân bố trên khắp địa cầu, nhưng phổ biến nhất là ở các vùng đất cát và khô kiến sư tử ăn các loài chân khớp nhỏ kiến trưởng thành thường ăn mật hoa, phấn hoa, hoặc một số loài thì ăn thịt các loại chân khớp nhỏ khác

Kiến càng:

Với ưu thế cặp càng to khỏe luôn sẵn sàng chiến đấu với mọi đối thủ nào ngán đường nó đi qua

Kiến lửa đỏ:

Kiến lửa đỏ dài khoảng 3-6mm, là một loại khá nguy hiểm khi tấn công người. Những vết cắt từ kiến lửa gây đau nhức, phồng da và có thể gây chết người.

Kiến đầu to:

Kiến Đầu To, có nguồn gốc từ châu Phi, là một loài sống lang thang, lan tràn trên toàn cầu qua con đường thương mại của con người. Đây là một loài kiến ăn thịt hung dữ đã tiêu diệt nhiều loài sinh vật bản địa bản địa như kiến, bọ cánh cứng, bướm đêm và nhện.

Nhện kiến:

Nhện kiến có mùi nên giúp tránh và xua đuổi kẻ thù : Nhiều loài như chim, Ong bắp cày, kể cả nhện nhảy chúng rất ghét và sợ kiến, vì mùi axit formic, vì tính hiếu chiến của Kiến, do vậy, với hình dạng nầy, nhện kiến có thể đánh lừa và tránh được 1 số kẻ thù

Kiến vàng:

Đây là chủng loại kiến có sức tấn công rất mạnh và chủ yếu sống dựa vào việc ăn côn trùng . Theo các nhà khoa học, lợi dụng kiến vàng Oecophylla để tiêu diệt côn trùng là phương pháp bảo đảm môi trường hơn, giá thành thấp hơn, hoa quả sản xuất ra có giá trị kinh tế hơn so với việc sử dụng thuốc trừ sâu. Kiến vàng cắn không gây nguy hiểm nhưng khiến người bị cắn có cảm giác ngứa lâu.

Để phòng ngừa kiến xâm phạm đến, ta nên dùng Cửa lưới chống côn trùng. Cửa lưới Việt Thống giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi nạn côn trùng có cánh như muỗi, ruồi, kiến, gián, châu chấu, thiêu thân, giúp ngăn chặn rác hiệu quả và còn có thể ngăn chặn các vật lạ xâm nhập ngôi nhà thông qua các cửa, cửa sổ, lỗ thông gió. Trước đây, các loại phương pháp thường được sử dụng để diệt muỗi, như bằng hay đốt hương muỗi. Nhưng các biện pháp hiện đại sử dụng các sinh vật có khả năng tiêu diệt muỗi, hoặc các phương pháp sinh học và vật lý khác, tránh sử dụng chất cho cơ thể con người. Cửa lưới chống muỗi là 1 trong các biện pháp hữu hiệu để chống muỗi.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Các mầm bệnh đến từ ruồi

Trả lời

Back to top