Muỗi vằn tác nhân truyền Virus Zika chính

PHÒNG CHỐNG VIRUS TẤN CÔNG BẠN NÊN SỬ DỤNG CỬA CHỐNG CÔN TRÙNG

Rate this post

Hiện nay có nhiều loại virus phát triển phức tạp và chúng dùng côn trùng để lây nhiễm cho con người, vì vậy để bảo vệ bản thân bạn nên có cách phòng tránh phù hợp. Cửa chống côn trùng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp lắp đặt với các khung cửa có sẵn.

Đặc biệt chúng thường rất phù hợp với các loại cửa đi chính và cửa thông phòng, do vậy việc côn trùng vào nhà bạn được giảm đi rất nhiều, chúng hoàn toàn có thể trở thành một màng bảo vệ sức khỏe của bạn trước sự tấn công của côn trùng.

1/ Bệnh Chagas:

Trong quá trình bọ xít hút máu người, chúng sẽ trở thành vật trung gian truyền vào cơ thể con người loại ký sinh trùng Trypanosoma cruzi, gây bệnh Chagas. Hình thái của loài bọt xít hút máu là chúng có kim chích dài ba đốt, rất khỏe, phần gốc vòi cong, không dính sát đầu, mặt bụng của ngực trước có rãnh lõm, phần bụng rộng và dẹp, đầu, thân, các phần phụ khác nhẵn hoặc có lông ngắn.

Ở rìa thân có sọc màu vàng, thân có màu nâu đặc trưng, khác với các loại bọ xít khác có đủ màu đồng thời tùy thuộc tuổi và điều kiện sinh sống bọ xít hút máu có chiều dài từ khoảng 1-3,5 cm. Bệnh thường có triệu chứng cấp tính sau một đến ba tháng đầu hoặc mầm bệnh có thể ủ trong cơ thể người. Làm mất dần khả năng miễn dịch, trở thành bệnh mãn tính từ 10 đến 40 năm sau, gây các bệnh về máu như: tắc nghẽn mạch máu, rung tim…

Đồng thời những triệu chứng lâm sàn phổ biến của bệnh thường là mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu và ngủ vặt nhiều, theo ghi nhận từ các nước Trung_Nam Mỹ thì người bệnh có khả năng sẽ sốt cao, tiêu chảy, buồn ngủ. Loài bò xít thường lẩn trốn vào buổi sáng, hoạt động về đêm nên con người thường không biết sự có mặt của chúng.

Muỗi vằn tác nhân truyền Virus Zika chính
Muỗi vằn tác nhân truyền Virus Zika chính

2/ Bệnh Zika:

Vi rút Zika (viết tắt là ZIKV) là một vi rút thuộc họ Flaviviridae, ZIKV có quan hệ gần gủi với các vi rút khác thuộc họ Flaviviridae được lan truyền bởi muỗi cũng là nguyên nhân của nhiều nguồn bệnh như: sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt Tây sông Nile, và viêm não Nhật Bản, vi rút này hiện diện khắp nơi trên thế giới, chu trình truyền bệnh liên quan đến muỗi và có thể lây lan qua đường tình dục.

Do đó ZIKV trở thành một tác nhân gây bệnh mới nổi quan trọng tác động trên phạm vi toàn cầu chưa lường trước được. Virus lây truyền cho người qua côn trùng trung gian là muỗi cái Aedes aegypti, dân gian gọi là muỗi vằn.

Muỗi này rất thích đốt người, hút máu ban ngày cao điểm vào sáng sớm và chiều tối, sau khi hút máu người hay động vật có chứa virus Zika, thời gian cần thiết để cho virus phát triển trong muỗi là khoảng 10 ngày. Bệnh zika ngoài truyền qua muỗi đốt là con đường chủ yếu, còn nhiều đường lây truyền khác có thể làm truyền virus Zika như lây từ mẹ sang thai nhi trong quá trình mang thai hoặc khi sinh hay lây truyền qua quan hệ tình dục.

Muỗi vằn tác nhân truyền Virus Zika chính
Muỗi vằn tác nhân truyền Virus Zika chính

3/ Sử dụng cửa chống côn trùng để ngăn chặn muỗi:

Cửa chống côn trùng ngoài giúp ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng đến nơi ở của bạn, chúng còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Chất lượng của từng sản phẩm cũng được chú trọng về độ bền lâu và khả năng chống chịu đều được nâng cao giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng cửa.

Với nhu cầu cao về một sản phẩm có mẫu mã đẹp thì cửa chống côn trùng hoàn toàn có thể đáp ứng, chúng được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau để khách hàng không mất nhiều thời gian trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với không gian sống. Bạn có thể lựa chọn cửa lưới dạng xếp, dạng mở, dạng cố định,… tùy theo nhu cầu của mình. Ngoài ra, dùng cửa để ngăn côn trùng còn thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ vì sản phẩm hoàn toàn không chứa chất độc hại, đạt yêu cầu về độ an toàn.

Phòng chống côn trùng bằng cửa lưới
Phòng chống côn trùng bằng cửa lưới

4/ Những điều cần chú ý về cửa chống côn trùng.

Nên cân nhắc về chất liệu và dạng cửa để có thể tiết kiệm chi phí đồng thời hạn chế được việc hư hao của sản phẩm.Có thể lắp đặt cửa chống côn trùng ở cửa ra và cửa sổ tùy theo nhu cầu, điều kiện của bạn tuy nhiên để bảo đảm tính toàn năng, hữu ích của sử dụng cửa bạn như cửa kèm chức năng chống chói, loại cửa có lớp lưới chống gỉ, cửa có công tắc tự động, tháo lắp dễ dàng và vững chắc,….

Để có thể đạt đến hiệu quả cao nhất bạn nên lắp đặt cửa chống côn trùng ở hầu hết các cửa ra vào và cửa số.

Chọn công ty, cửa hàng quy tắc để lắp đặt cửa chống côn trùng nhằm để có những sản phẩm tốt nhất. Nên tham khảo ý kiến, tư vấn của người bán sản phẩm để nhận được những gợi ý mới, để có quyết định đúng trong việc chọn lựa biện pháp.

Nên giữ gìn vệ sinh khu vực và không gian đang sinh sống để một phần nào giảm đi số lượng côn trùng. Để duy trì tuổi thọ của sản phầm cần bảo quản cửa theo quy định.

Cửa lưới chống muỗi sản phẩm hữu ích
Cửa lưới chống muỗi sản phẩm hữu ích

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin tại https://cualuoivietthong.com.vn/lien-he để được những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí về cửa lưới chống côn trùng và có thể chọn cho mình những sản chất lượng tốt nhất.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: CÁC DẠNG CỬA CHỐNG CÔN TRÙNG THÔNG DỤNG

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
WP2FB Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial