Phụ nữ mang thai cần biết những điều sau về virut Zika

Tại thành phố Hồ Chí Minh đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước sự lan rộng của dịch bệnh do virut Zika. Điểm nguy hại của dịch bệnh này đó là gây ra biến chứng dị tật đầu nhỏ cho trẻ em khi người mẹ mang thai bị nhiễm bệnh do đó đã khiến cho không ít những phụ nữ mang thai hoặc có ý định mang thai hết sức hoang mang.
Đọc bài: >>>> Tại sao muỗi thích chích phụ nữ mang thai
Một số điểm lưu ý mà phụ nữ đang mang thai nên biết như sau:
– Dịch bệnh này chỉ gây ra hiện tượng trẻ sơ sinh sau khi sinh ra có dị tật đầu nhỏ khi người mẹ mang thai bị nhiễm khi ở giai đầu 3 tháng đầu thai kì.
– Dịch bệnh này lây qua con đường do muỗi chứa virut chích đốt và qua con đường tình dục. Một số nghiên cứu còn cho thấy do khả năng truyền máu và nhận máu từ những nguồn chưa xác thực.
– Trước khi có con bạn bị nhiễm virut thì sau khi điều trị hết bệnh hoàn toàn thì khi bạn có ý định mang thai và sinh con thì em bé sẽ không mắc chứng đầu nhỏ.
Phụ nữ mang thai cần biết những điều sau về virut Zika
Hiện nay chưa có thuốc tiêm phòng ngừa dịch bệnh do virut này gây ra nên người phụ nữ mang thai tại Hồ Chí Minh cần lưu ý hạn chế di chuyển đến vùng có nhiều muỗi, khu vực đang xảy ra dịch bệnh và phòng ngừa bị muỗi chích ngay chính tại khu vực nhà ở.
Và cũng không nên quá hoang mang trước những diễn biến của dịch bệnh vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý trong giai đoạn mang thai mà chỉ cần thực hiện tốt các giải pháp hạn chế muỗi. Những giải pháp chống muỗi an toàn khuyến khích phụ nữ sử dụng đó là: bôi kem chống muỗi, dùng đèn bắt muỗi, ngủ mùng hoặc lắp đặt cửa lưới chống muỗi. Không nên sử dụng thuốc hóa chất diệt muỗi hoặc các chất hóa học độc hại khác vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phụ và thai nhi.
Đọc thêm: 7 bí quyết giúp bạn tránh bị muỗi đốt hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top