Số ca nhiễm sốt xuất huyết đang tăng mạnh

Theo thống kê mới nhất vào cuối tuần tháng 4 thì hầu như các tỉnh thành trên cả nước đều có số ca nhiễm sốt xuất tăng so với tuần trước đó, số ca mắc bệnh đã tăng lên đến gần 1300 ca và ở hầu khắp các khu vực tỉnh thành trên cả nước, ngoại trừ khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc.
Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố như:
– Yếu tố ngoại cảnh: hiện tượng trái đất nóng dần lên và cả diễn biến của El Nino cũng làm cho tình trạng dịch bệnh này gia tăng
– Yếu tố từ con người: rác thải, đồ dùng chai lọ, lốp xe bị vứt bỏ xung quanh nhà quá nhiều làm cho nước bị ứ đọng tạo điều kiện cho muỗi phát triển và sinh trưởng. Vệ sinh nhà cửa và cả khu vực quanh nhà chưa được triệt để, thường xuyên.
Những biểu hiện của dịch sốt xuất huyết thường dễ bị nhầm lẫn với cảm sốt thông thường nên việc điều trị cho bệnh này cũng rất khó khăn và thách thức đặt ra phải làm sao điều trị để giảm thiểu tình trạng tử vong ở mức thấp nhất.
Người dân khi thấy có biểu hiện sốt cao trên 2 ngày, xuất huyết dưới da, đau nhức mình mẩy,chảy máu cam, có kinh nguyệt bất thường ở phụ nữ thì nên nhanh chóng đến cơ sở Y Tế.
chong muoi dot
Tham khảo bài viết: Làm gì khi nghi ngờ bị nhiễm sốt xuất huyết?
Đợt bùng phát cao của dịch bệnh này sắp đến nên người dân cần chủ động diệt lăng quăng và chống muỗi đốt hơn để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như người thân trong gia đình. Hãy lựa chọn cho mình một giải pháp chống muỗi phù hợp và an toàn như: dùng kem bôi, dùng đèn bắt muỗi, dùng cửa lưới chống muỗi và các phương pháp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top