Ảnh hưởng của virus Zika lên trẻ em

Tin mới về virut Zika cần chú ý

Kể từ khi ghi nhận trường hợp nhiễm virut Zika đầu tiên tại Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 5/4/2016, thì mới đây nhất đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virút này làm tăng số lượng ca nhiễm bệnh lên thành 7 trường hợp. Hai trường hợp mới nhất được xác định với những thông tin chi tiết như sau:

  • – Trường hợp 1: một người phụ nữ khoảng 22 tuổi, sống tại quận 2, HCM. Khởi phát bệnh với những biểu hiện như: sốt, phát ban, nhức mỏi tay chân đặc biệt là khớp bàn tay, bị đỏ mắt. Làm xét nghiệm tại một phòng khám đa khoa và được xác định dương tính với virut. Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định và đang được điều trị tiếp tại nhà.
  • – Trường hợp 2: một người phụ nữ khoảng 43 tuổi, quận 12, HCM. Phát bệnh với biểu hiện sốt 39 độ, phát ban dạng sần, đau khớp tay chân. Bệnh nhân này không có di chuyển khỏi nơi cư trú trước thời gian nhiễm bệnh.
Ảnh hưởng của virus Zika lên trẻ em
Ảnh hưởng của virus Zika lên trẻ em

Trước diễn biến phức tạp với số ca mắc bệnh ngày càng tăng, không có tiền sử di du lịch hoặc di chuyển đến những ổ dịch nên Cục Y tế đã nhận định có sự lưu hành virut Zika tại nước ta.

Để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh thì cách tốt nhất là mỗi người dân cần tự chủ động hạn chế chống muỗi đốt, ngăn ngừa sự tấn công của lăng quăng cũng như muỗi trong khu vực sinh sống, một số cách tiêu biểu như:

  • – Chống muỗi đốt: một số cách khuyến khích người dân nên thực hiện như dùng màn khi ngủ, dùng kem chống muỗi hoặc lắp đặt cửa lưới chống muỗi.
  • – Diệt muỗi: dùng vợt điện, đèn bắt muỗi và một số phương pháp an toàn khác.

Thông tin tổng hợp bởi công ty cửa lưới chống muỗi Việt Thống.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Công ty Việt Thống Hưng Thịnh tuyển dụng

Trả lời

Back to top