Ruồi là loài côn trùng gây ức chế và lây bệnh hàng đầu

Hướng dẫn những cách diệt ruồi nhanh nhất và hiệu quả nhất

Ai cũng biết ruồi là loại côn trùng mang bệnh cực kì nguy hiểm và cũng không kém phần khó chịu. Bạn sẽ có cảm giác thế nào khi bữa ăn ăn của cả gia đình bị ruồi làm cho khó chịu. Bài viết này Việt Thống sẽ hướng dẫn bạn những cách diệt ruồi đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn và gia đình sẽ không còn khó chịu và chịu sự nguy hiểm từ ruồi nữa.

Theo khoa học thì ruồi là loại côn trùng thuộc bộ Diptera ( bộ côn trùng có 2 bộ cánh ). Chúng có một bộ cách đơn bên trên đốt ngực giữa và một bộ cánh giữ thăng bằng trên lưng. Đặc trưng có một số loại ruồi không có cánh…

Theo Wikipedia Tiếng Việt
Nguồn : https://vi.wikipedia.org/wiki/Ru%E1%BB%93i

Ruồi là loài côn trùng gây ức chế và lây bệnh hàng đầu
Ruồi trâu – Loại ruồi gây bệnh nhiễm kí sinh giòi

Ruồi là gì ? Và chúng có nguy hiểm không ?

Như đã giới thiệu, ruồi là loại côn trùng thuộc bộ 2 bộ cánh. Với 1 bộ cánh đơn nằm ngay đốt ngực giữa và một bộ cánh trên lưng giữ thăng bằng. Và đặc trưng cũng có một số loài ruồi không có cánh sinh sống.

Ruồi là loài côn trùng phát triển theo chu kì : Trứng – Ấu trùng – Ruồi non – Ruồi trưởng thành.

Loài côn trùng này thường sống tập trung ở nhửng nơi ẩm thấp tối tăm và dơ dáy như : thùng rác, nơi chứa thức ăn thừa, kho phân,…

Chúng ăn tất cả các thức ăn do con người và động vật thải ra. Đặc biệt hơn là những thức ăn có chứa mầm bệnh lại càng làm cho chúng nguy hiểm hơn.

Cấu tạo bộ phần ăn của chúng khá đặc biệt dùng cho việc liếm và hút thức ăn lỏng. Thêm một đặc tính của chúng là vừa ăn vửa nôn. Và chính trong chất nôn đó chứa rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người và vật nuôi.

Điều nguy hiểm không kém chính là việc virus và vi khuẩn bám trên thân ruồi. Sẽ xâm nhập vào bất cứ đâu chúng đậu vào.

Như vậy thì bạn cũng đã thấy được sự nguy hiểm mà loài ruồi này mang lại. Và bạn cũng đang tự hỏi ” Cách diệt ruồi nhanh nhất là gì ?”. Đừng nôn nóng, chúng ta sẽ có câu trả lời ở phần sau.

>>> Xem thêm : Những loài côn trùng độc nhất tại Việt Nam

Mối nguy hiểm khi sống chung cùng ruồi và những dịch bệnh

Không thể phủ nhận những mối nguy hiểm thường trực khi bạn sống chung và tiếp xúc với ruồi. Vậy bạn có khi nào biết hết được những mối nguy hiểm mà bạn đang tiếp xúc hay không. Tìm hiểu nhé, bạn sẽ cảm thấy lạnh người khi sắp xem những gì mà Việt Thống sắp nói ra đấy.

Những dịch bệnh của ruồi

Nếu bạn không có một cách diệt ruồi để bảo vệ mình, thì xin chúc mừng bạn. Chính xác là bạn sẽ đối đầu với những dịch bệnh như :

Che đậy thức ăn thật kĩ để tránh ruồi
Che đậy thức ăn thật kĩ để tránh ruồi

Kí sinh ấu trùng giòi của ruồi

Ruồi sẽ đẻ trừng trực tiếp lên cơ thể qua những vết thương hở của bạn. Hoặc cũng có thể trên những thức ăn không che đậy kĩ càng. Khi vào trong cơ thể, trừng ruồi di chuyển và đôi khi bám lại tại một điểm nào đó trong cơ thể.

Ấu trùng giòi nở và phát triển, gây ra căn bệnh kí sinh ấu trùng giòi từ ruồi. Nếu kí sinh bên trong cơ thể, người bệnh sẽ đau đơn và bắt buộc phải có sự can thiệp của phẫu thuật. Còn nếu kí sinh dưới da, người nhiễm phải sẽ cảm thấy như có vật gì bò dưới da. Đôi khi chúng ăn và tạo mủ khiến người nhiễm đau đớn.

Cách chữa trị nhanh nhất : Bạn cần đưa người nhiễm đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện gần nhất để được khám và chữa trị đúng cách. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gây nhiễm trùng và tử vong.

Những căn bệnh do ruồi phổ biến

Ngoài việc nhiễm kí sinh giòi như ta đã nói ở trên. Thì ruồi còn mang theo trong mình những loại bệnh nguy hiểm như : Kiết lỵ, thổ tả, tiêu chảy, lỵ trực trùng, lỵ amip, thương hàn, giun sán,…Nghe qua thôi cũng thấy rằng chúng chính là một ổ dịch bệnh di động rồi.

Ruồi gây ra ảnh hưởng về sức khoẻ và kinh tế
Ruồi gây ra ảnh hưởng về sức khoẻ và kinh tế

Việc nhiễm bệnh do ruồi phần lớn là do môi trường sống của con người ở mức quá tệ. Và cũng có thể do chúng ta đã quá chủ quan khi không che đậy thức ăn thật kĩ, tránh việc ruồi bu bám truyền bệnh.

Cách phòng tránh : Bạn nên dọn dẹp phát quang xung quanh nhà, loại bỏ những chỗ ẩm thấp và dơ dáy. Vệ sinh hoàn toàn khoảng không gian xung quanh nhà, không cho ruồi có một môi trường sinh sản thuận lợi.

Thêm vào đó, bạn cần che đậy và bảo quản thức ăn thật tốt. Nếu thức ăn ôi thiu, cần cách ly trong bọc và mang đi xử lý. Hoặc cũng có thể chôn sâu dưới đất để chúng từ từ tiêu huỷ tạo thành phân cho đất.

Cách chữa trị khi nhiễm bệnh : Tốt nhất là bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và chữa trị đúng cách.

Những mối nguy và phiền phức khi sống chung với ruồi

Tại những khu vực có lượng ruồi sinh sản lớn. Người dân cho biết có khi tốn đến vài trăn ngàn đồng mua keo dính ruồi và quét dọn hàng ngày vài chục kg ruồi mà không giảm bớt. Vậy là chúng ta biết được loài ruồi gây cho con người sự khó chịu và tổn thất về kinh tế rất lớn.

Ruồi khiến cho con người cảm giác khó chịu bởi tiếng vo ve, ngứa ngáy khi chúng bám vào người. Và lớn nhất chính là trong bữa ăn của bạn mà chúng cứ bu bám vo ve. Sự phiền toái này có thể làm đảo lộn cả cuộc sống của bạn.

Khi bạn sống chung với ruồi, chúng ta sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh từ ruồi qua rất nhiều con đường. Từ trực tiếp khi chúng tiếp xúc với chúng ta, vật dụng và nguy hiểm nhất chính là việc thức ăn không được che đậy kĩ.

Cách diệt ruồi nhanh nhất và hiệu quả nhất

Việt Thống qua phần này xin hướng dẫn các bạn 5 cách đơn giản và nhanh nhất để phòng và diệt ruồi nhé.

1. Làm nến sả đuổi ruồi hiệu quả

Nến tinh dầu sả - Đuổi ruồi nhanh chóng và hiệu quả
Nến tinh dầu sả – Đuổi ruồi nhanh chóng và hiệu quả

Sả là một loại cây chứa tinh dầu đuổi ruồi hiệu quả nhất. Nếu biết vận dụng tốt tính chất đặc trưng này của sả thì bạn sẽ không còn thấy ruồi nữa.

Cách làm thì cực kì đơn giản. Bạn nung lỏng 1 cây nến và hoà vào đấy tinh dầu sả. Nhiều hay ít thì tuỳ vào sở thích hít sả của bạn. Tuy nhiên thì nên cho một lượng vừa đủ. Sau đó thí tiến hành đổ vào khuôn nến nhé ( có thể mua ngoài các cửa hàng văn phòng phẩm và đồ tự làm ).

Xong !!! Vậy là chúng ta đã có một cây nến tinh dầu sả cực kì thơm mà ruồi tránh xa. Nào, bây giờ bạn hãy đốt cây nến đó lên và hưởng thụ thành quả.

2. Nước xà phòng và bột ớt ( đơn giản mà )

Xà phòng là cái chết từ từ cho ruồi
Nuốt phải thứ này ruồi sẽ đau bung và chết

Xà phòng là một chất cực kì nguy hiểm cho ruồi. Chúng khi nuốt phải xà phòng sẽ bị đau bụng và chất. Kết hợp với việc chúng bị thu hút bởi hương trái cây. Chúng ta có thể tạo nên dung dịch nước xà phòng hương trái cây để diệt ruồi nhanh chóng và hiệu quả.

Nào, chúng ta bắt tay nhé. Pha xà phòng với nước loãng ra, trộn thêm tinh dầu hoa quả vào. Như vậy là chúng ta đã có dung dịch diệt ruồi rồi đấy.

Bạn chỉ cần xịt vào những nơi ruồi tập trung nhiều. Chúng ăn phải dung dịch này, bị đau bùng và sẽ chết một cách nhanh chóng.

3. Chuối chín và dấm táo ( chiếc bẫy ngọt ngào )

Dấm táo lên men diệt ruồi hiệu quả
Dấm táo lên men diệt ruồi hiệu quả

Dung dịch pha hỗn hợp giữa dấm táo và chuối chín là một món ăn không thể chối từ của ruồi. Lợi dụng điều này chúng ta có thể tạo ra một chiếc bẫy thật ngọt ngào cho chúng.

Chuối bạn xay nhuyễn ra nhé, sau đó trộn chung với dấm táo. Cho tất cả dung dịch này vào bên trong một chiếc lọ hoặc tô. Dùng màng bao thực phẩm bọc bên trên.

Sau đó dùng dao hoặc dùi để tạo những lổ nhỏ vừa đủ để ruồi chui vào. Khi này ruồi sẽ không thể chui thoát ra bên ngoài được nữa. Và chúng sẽ bị chiếc bẫy ngọt ngào giam cầm mãi mãi.

4. Dùng chanh tươi ( đơn giản mà hiệu quả )

Tinh dầu chanh tươi đuổi ruồi rất tốt
Tinh dầu chanh tươi đuổi ruồi rất tốt

Ngoài tinh dầu sả thì tinh dầu chanh cũng là thứ mà ruồi ghét nhất.

Cách đơn giản là bạn bổ đôi một quả chanh cho vào lò vi sóng và để cửa mở. Để qua đêm đến sáng hôm sau thì bật lò tầm vài phút thôi là được.

Tinh dầu chanh lan toả thơm mát và là thứ mà ruồi dấm cực kì ghét. Bạn sẽ chẳng còn thấy bóng dáng của chúng nữa.

5. Dọn dẹp vệ sinh ( đợn giản không mất tiền )

Điều quan trọng nhất vẫn chính là việc bạn cần phải dọn dẹp không gian sống sạch sẽ. Nếu không sạch sẽ thì cho dù bạn sử dụng cách nào cũng không thể hoàn hảo được.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng cửa lưới chống ruồi Việt Thống để bảo vệ thụ động nhé. Cửa với chất lượng đạt các chỉ tiêu cũng như giá thành cạnh tranh. Hãy an tâm và sử dụng.

Sử dụng cửa lưới chống ruồi để bảo vệ gia đình
Sử dụng cửa lưới chống ruồi để bảo vệ gia đình

>>>Tham khảo : Cửa lưới chống muỗi Việt Thống

Liên hệ mua hàng cửa lưới chống ruồi

Công ty TNHH cửa lưới Việt Thống Hưng Thịnh

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân, KP.7, P.Thạnh Xuân, Q.12 , TPHCM

Hotline : 0909.131.533

Email : [email protected]

Website : https://cualuoivietthong.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top