Triệu chứng khi nhiễm phải Virus

Côn trùng có lây nhiễm virus corona hay không?

Lây nhiễm virus corona đang là một chủ đề cực kì nóng trên toàn cầu. Bạn nên biết đây là một loại chủng virus gây bệnh viêm phổi ở động vật có vú và cả con người. Hiện nay trên toàn thế giới đang có hơn 20.000 người nhiễm và 400 người tử vong. Và sự phát triển cũng như lây nhiễm của Virus Corona vẫn chưa dừng lại.

Virus Corona là gì? Có nguy hiểm hay không?

Virus Corona chứ không phải bia Corona nha các bạn
Virus Corona chứ không phải bia Corona nha các bạn

Đầu tiên chúng ta cần biết CoronaVirus là một chủng virus thuộc nhóm Coronavirinae. Đây là chủng virus gây bệnh viêm phổi cho các loài động vật có vú. Trong số đó chúng ta có vài loại có thể gây bệnh cho người và dẫn đến tử vong.

Sau khi nhiễm virus, nếu không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến viêm phổi và tử vong không lâu sau đó. Thời gian ủ bệnh của loại virus này rất ngắn. Chỉ trong 14 ngày ủ bệnh cho đến lúc phát bệnh.

Điểm nguy hiểm nhất của chủng virus này là gì? Đó chính là việc lây nhiễm virus corona qua đường không khí. Cũng như hiện nay chưa có thuốc đặc trị cũng như vaccine phòng ngừa. Vì vậy các bạn nên cẩn thận để đề phòng bị nhiễm nhé.

Côn trùng có làm lây nhiễm virus corona hay không?

Hiện tại thì chưa có báo cáo về việc lây nhiễm virus corona qua côn trùng. Tuy nhiên thì việc chủng virus này đang có những biến đổi thì việc lây nhiễm qua côn trùng sẽ có thể xảy ra.

Triệu chứng khi nhiễm phải Virus

Theo một số thông tin hiện nay thì Virus Corona đã có vài trường hợp di căn xuống thận và xâm nhập vào đường máu. Và bạn biết một điều rằng nếu xâm nhập được máu thì việc bị nhiễm thông qua muỗi là điều hết sức có thể xảy ra.

Cách phòng tránh hữu hiệu virus corona

  • Sử dụng khẩu trang y tế đúng chuẩn và đúng cách sử dụng;
  • Tránh tiếp xúc quá nhiều đối với người bị sốt hoặc ho;
  • Rửa tay thường xuyên với xà phòng, cồn, chất diệt khuẩn y tế;
  • Che chắn khi hắt hơi, sổ mũi;
  • Tuyệt đối sử dụng các loại thực phẩm được làm chín kĩ;
  • Tránh tiếp xúc với các loại vật nuôi hoang dã dù chúng đang khỏe mạnh, bệnh hoặc đã chết;
Biện pháp phòng lây nhiệm Virus Corona
Biện pháp phòng lây nhiệm Virus Corona

Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng cửa lưới chống muỗi để bảo vệ chúng ta khỏi những nguồn gốc lây nhiễm virus corona. Bạn có thể liên hệ với Việt Thống để tiến hành đặt mua các loại cửa lưới muỗi phù hợp với ngôi nhà của mình. Với mức giá hợp lý cũng như rất nhiều mẫu mã khác nhau. Còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay Việt Thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top