Có những trường hợp bện rất nặng và có thể tử công do côn trùng gây ra

Đừng chủ quan với dịch sốt xuất huyết vì những lý do sau đây

Dịch sốt xuất huyết đã từng là một nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với chúng ta. Cho đến tận ngày hôm nay, nó vẫn nằm trong số những loại bệnh gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là của trẻ em. Xuất hiện do một loại virus có trong giống muỗi vằn, sốt xuất huyết rất dễ lây lan và nhiễm bệnh.

Do đó mà những lý do sau đây là những lý do quan trọng và cơ bản nhất để bạn hiểu được rằng dịch sốt xuất huyết chưa bao giờ là một điều để chủ quan, đặc biệt là khi bạn có con nhỏ, hoặc chỉ cần là những người mà chúng ta yêu thương thì chúng ta cũng không thể để cho họ bị mắc phải căn bệnh khủng khiếp này. Hãy cùng công ty Việt Thống tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1/ Sốt xuất huyết không có vắc xin phòng bệnh chính thức

Vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết vừa mới được công bố rộng rãi với truyền thông gần đây, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì ở Việt Nam vẫn chưa có bất cứ một giấy phép lưu hành loại vắc xin sốt xuất huyết nào. Do đó đây vẫn là một căn bệnh được xếp vào loại không có vắc xin phòng bệnh. Vì vậy nếu như bạn chủ quan đối với trẻ em thì nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn, cho đến khi có các kết quả chứng minh vắc xin phòng bệnh tại Việt Nam giúp đẩy lùi bằng nhân chọn phần nào dịch bệnh sốt xuất huyết, thì chúng ta mới có quyền giảm đi phần nào đó gánh nặng trong vấn đề về căn bệnh này. Còn thời điểm hiện tại, đây vẫn là một lý do để bạn không được chủ quan trước sốt xuất huyết.

Có những trường hợp bện rất nặng và có thể tử công do côn trùng gây ra

Vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết vừa mới được công bố rộng rãi với truyền thông gần đây, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì ở Việt Nam vẫn chưa có bất cứ một giấy phép lưu hành loại vắc xin sốt xuất huyết nào

2/ Căn bệnh gây nên bởi một hiện tượng rất dễ gặp

Ai cũng có thể biết lý do vì sao chúng ta bị sốt xuất huyết. Đó là do bị muỗi vằn- một trong những loài muỗi có cơ thể dung nạp loại virus gây sốt xuất huyết- đốt phải. Điều đó phần nào nếu là lý do để chúng ta lo lắng cho việc bản thân mình dễ dàng là người mắc phải căn bệnh này. Vì ai trong số những người dân ở vùng nhiệt đới như Việt Nam cũng đều đã từng phải chịu cảnh muỗi đốt, đặc biệt là với những ngôi nhà sát các khu vực rộng rạp cây cối thì khả năng này lại càng cao hơn. Do đó chúng ta không được quyền bỏ qua lý do này trong việc trở nên cẩn thận cho phòng tránh và ngăn ngừa căn bệnh sốt xuất huyết. Để đạt được hiệu quả ngăn ngừa bệnh tốt nhất điều mà chúng ta cần phải làm chính là ngăn chặn muỗi và các loại côn trùng có thể tiếp xúc và xâm nhập vào khu vực sinh hoạt của chúng ta.

 

 

Có những trường hợp bện rất nặng và có thể tử công do côn trùng gây ra

Người dân ở vùng nhiệt đới như Việt Nam cũng đều đã từng phải chịu cảnh muỗi đốt, đặc biệt là với những ngôi nhà sát các khu vực rộng rạp cây cối thì khả năng này lại càng cao hơn

3/ Đây là một căn bệnh nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong

Dịch sốt xuất huyết gây nên số lượng tử vong không hề nhỏ đặc biệt là đối với trẻ em. Vì đây không phải là một loại bệnh nhẹ, mà đó là một loại dịch có thể gây ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và khiến cho cơ thể mệt mỏi suy nhược dẫn đến tử vong. Ngày xưa nó đã từng là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với những người lính thường xuyên sống trong các khu rừng rậm, vì một khi đã mắc phải tỷ lệ tử vong rất cao hiện nay. Tỷ lệ tử vong của căn bệnh này được giảm xuống, nhưng mỗi khi cả nước rơi vào tình trạng cảnh báo cao độ về dịch sốt xuất huyết chúng ta vẫn nghe báo đài nói nhiều đến những người đã tử vong. Do đó không được chủ quan là điều mà chúng ta phải tự nhắc nhở với nhau khi đối diện với dịch sốt xuất huyết.

Có những trường hợp bện rất nặng và có thể tử công do côn trùng gây ra

Đây không phải là một loại bệnh nhẹ, mà đó là một loại dịch có thể gây ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và khiến cho cơ thể mệt mỏi suy nhược dẫn đến tử vong

4/ Làm thế nào để ngăn ngừa căn bệnh sốt xuất huyết?

Để ngăn ngừa căn bệnh này, như đã nói ở trên, điều cốt lõi chúng ta cần phải làm đó chính là hạn chế đến mức tối đa việc tiếp xúc của các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến với không gian sinh hoạt. Do đó chúng ta có thể áp dụng những phương pháp truyền thống đã biết trước như xịt diệt côn trùng, hạn chế các khu vực vũng lầy là nơi muỗi sinh lăng quăng, thường xuyên giặt giũ chăn- ga- gối và ngủ mắc màn.

Có những trường hợp bện rất nặng và có thể tử công do côn trùng gây ra

Chúng ta có thể áp dụng những phương pháp truyền thống đã biết trước như xịt diệt côn trùng, hạn chế các khu vực vũng lầy là nơi muỗi sinh lăng quăng, thường xuyên giặt giũ chăn- ga- gối và ngủ mắc màn

Tuy nhiên, hiện nay với cửa lưới chống muỗi chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm khi sinh hoạt của chúng ta trở nên dễ dàng hơn, không tốn nhiều thời gian giặt rũ, không tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại mà vẫn đảm bảo ruồi, muỗi, côn trùng tránh xa khỏi những người mà chúng ta thương yêu. Ngoài căn bệnh sốt xuất huyết, hiện nay còn vô số những căn bệnh khác gây nên từ những loại côn trùng độc hại, do đó phòng tránh là điều không thể bỏ qua. Có nhiều những biện pháp cho việc phòng tránh, nhưng trong đó biện pháp vừa hiện đại vừa văn minh như cửa lưới chống muỗi là điều mà các quý vị phụ huynh trong cuộc sống hiện đại năng động cần tìm hiểu.

Và hãy liên hệ ngay với chúng tôi, vì chúng tôi là những người cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa lưới chống muỗi uy tín chất lượng với giá cả phải chăng mà bạn đang quan tâm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top