Thuốc diệt côn trùng là một nguồn hoá chất độc hại

Hiểm họa từ việc vô tư xịt tràn lan thuốc diệt côn trùng

Rate this post

Điều kiện môi trường Việt Nam thuận lợi cho côn trùng như kiến, gián, ruồi, muỗi,… sinh sôi, phát triển và chúng thường tấn công vào bên trong nhà ở, khu vực có người sinh sống. Và khi bạn thấy chúng xuất hiện trong nhà mình thường xuyên, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

TẤT NHIÊN là phải kiếm THUỐC XỊT MUỖI, THUỐC XỊT CÔN TRÙNG

Thuốc diệt côn trùng là một nguồn hoá chất độc hại
Thuốc diệt côn trùng là một nguồn hoá chất độc hại

Người dân đang vô tư xịt tràn làn thuốc diệt côn trùng mà không hề lo lắng hay nghĩ đến hiểm họa từ sản phẩm này gây ra.
– Khi thấy kiến trong nhà, kiến bò gần khu vực nhà bếp, phòng ngủ, đồ ăn là người ta xịt.
– Nhà có nhiều muỗi là xịt cho nhiều vào.
– Thấy gián là xịt vào gián cho chết ngay.

Sẽ cảm thấy thật “đã” khi loài côn trùng có thể bị tiêu diệt ngay tức khắc, thế nhưng những dòng sản phẩm này đều hiện đang dùng các thành phần có chất pyrethroid – đây là chất sẽ làm ức chế thần kinh của côn trùng và làm chúng chết.

Nhưng bạn đang xịt một cách bữa bãi và hoàn toàn KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Những hương thơm nguy hiểm tạo cảm giác dễ chịu khi xịt nên hầu như người dùng không sử dụng trang bị bảo hộ như khẩu trang, vô tư xịt khi có trẻ nhỏ ở xung quanh, thậm chí xịt cả lên đồ ăn, vật dụng nấu nướng.
Vô tư dùng thuốc xịt muỗi

SỬ DỤNG THUỐC XỊT MUỖI THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?

Cách sử dụng đúng là người dùng nên đeo khẩu trang vào, xịt vào bên trong phòng, nhà sau đó đóng kín cửa và đi ra ngoài trong khoảng thời gian hơn 30 phút để thuốc tan hết trong không khí rồi mới trở lại vào nhà, mở hết cửa ra.

Đặc biệt không nên cho gần khu vực xịt bởi trẻ sẽ hít phải chất này.
Theo các nghiên cứu mới nhất đã CẢNH BÁO, khi phụ nữ mang thai và thời gian đầu sau sinh nếu tiếp xúc với thành phần pyrethroid có trong chất diệt muỗi này thì sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển hành vi của não trẻ em đến tận 6 tuổi và có những biến chứng nếu tiếp xúc với dung lượng nhiều.

Người dân nên thay đổi nhận thức của mình hơn trong việc lựa chọn giải pháp chống muỗi, chống côn trùng trong nhà ở để đảm bảo an toàn cho sức khỏe một cách tốt nhất.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Theo bạn loài nào giết người nhiều nhất thế giới

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
WP2FB Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial