Phòng chống côn trùng bằng cửa lưới

Hiệu quả của cửa lưới chống muỗi

Rate this post

Thời gian qua đã có rất nhiều bài viết đề cập đến các phương pháp, cách thức phòng chống muỗi. Nhưng không phải tất các biện pháp đó hoàn toàn có hiệu quả.

Có thể liệt kê ra đây như sau:

Có thể lắp đặt cửa chống côn trùng ở cửa ra và cửa sổ tùy theo nhu cầu, điều kiện của bạn để bảo đảm tính toàn năng, hữu ích của sử dụng cửa bạn nên trang bị chúng ở hầu hết các cửa
Cửa lưới chống muỗi

Dùng hóa chất để diệt muỗi: Cách này hiệu quả ngay nhưng ít nhiều độc hại dù các nhà sản xuất cam kết không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Mặt khác gần đây đã có thông tin về tình trạng kháng hóa chất ở muỗi.
Dùng đèn bẫy muỗi, máy phát sóng siêu âm đuổi muỗi: Cách này dùng không được hiệu quả lắm, lại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Buông màn: Cách này dùng đơn giản, hiệu quả, có thể sử dụng cả ban ngày và ban đêm nhưng bất tiện.
Sử dụng vợt điện: không áp dụng được cho nhà có trẻ em

Cửa lưới chống muỗi : Sử dụng lưới cửa, là các lưới kim loại, thủy tinh, nhựa có lỗ nhỏ, không cho muỗi hay các loại côn trùng vượt qua và xâm nhập vào nhà ở, nhưng vẫn đảm bảo thoáng khí và ánh sáng.Tính hiệu quả trong việc bảo vệ sức khoẻ, an toàn môi trường sống, tính nhân văn về sinh thái tự nhiên đã dần từng bước khẳng định ưu thế của việc sử dụng cửa lưới ngăn muỗi trong mỗi căn nhà, văn phòng, công xưởng cuộc sống hiện đại.

Cách chong muoi này không độc hại, hiệu quả chống muỗi tốt.Trong khuôn khổ bài viết này chỉ đề cập đến phương pháp dùng cửa lưới chống muỗi loại nào cho phù hợp với ngôi nhà cũng như túi tiền của bạn.

Có ba dòng sản phẩm chính: cửa lưới tự cuốn, cửa lưới xếp, cửa lưới từ tính. Ngoài ra còn có các model khác như: cửa lưới có điều khiển từ xa, cửa lưới xếp không ray, cửa lưới cố định, cửa lưới Inox.

Cửa lưới xếp: Đây là dòng cửa chống muỗi cao cấp đem đến người sử dụng tính năng độc đáo, lưới xếp thành các nếp gọn gàng, rất bền. Sản phẩm này rất phù hợp khi dùng cho cửa sổ, cửa đi và chịu được gió to và đặc biệt là cửa có thể dùng cho kích thước lớn. Khung được nhà sản xuất thiết kế đặt riêng (nhẹ, rất cứng) làm bằng nhôm sơn tĩnh điện, hệ thống phụ kiện được sản xuất từ thép mạ kẽm và nhựa HDPE chịu được mọi loại thời tiết. Phù hợp với các chung cư và biệt thự cao cấp, độ thẩm mỹ cao, sang trọng. Tuy vậy giá thành của lưới xếp đắt gần gấp đôi so với lưới tự cuốn và độ cản gió cũng cao hơn.

Cửa lưới chống muỗi từ tính: Đây là dòng cửa chống muỗi phổ thông, được ưa chuộng ở các nước trên thế giới do giá cả hợp lý, dễ lắp đặt (có thể mua về tự lắp), tính tiện dụng, thẩm mỹ cao. Cửa lưới chống muỗi từ tính là một khung nhựa căng lưới sợi thuỷ tinh và được gắn lên khung cửa, ô thoáng, hoa sắt nhờ dải nam châm vĩnh cửu.

Khung lưới bằng nhựa chuyên dụng dễ uốn cong, khi mở chỉ cần kéo góc lưới. Khi đóng thả tay khung tự dính lại nhờ lực hút của nam châm.

Đối với những nhà có điều kiện, có thể sử dụng cửa chống muỗi có điều khiển từ xa. Sản phẩm này tương tự như cửa lưới tự cuốn, thay vì bộ lò xo sẽ là mô tơ ống giúp cửa đóng mở thông qua bộ điều khiển từ xa. Yếu điểm: giá thành tương đối cao và phụ thuộc vào nguồn điện.

Hiệu quả của cửa lưới chống muỗi

Cửa lưới tự cuốn: Đây là dòng sản phẩm với chất liệu chính là nhôm định hình, phụ kiện nhựa, lưới bằng sợi thủy tinh. Cấu tạo của dòng sản phẩm này là lưới được cuốn vào bên trong lô cuốn (roller) nhờ lò xo bố trí bên trong. Ưu điểm của sản phẩm này là giấu được lưới bên trong lô cuốn, lưới có thể căng lại khi bị va đập, hình thức khá bắt mắt, ít cản gió và ánh sáng. Yếu điểm là do hoạt động nhờ hệ thống lò xo nên sau khi dùng một thời gian lò xo dễ bị yếu, gẫy dẫn đến độ căng lưới giảm hoặc cửa bị hỏng không dùng được. Loại cửa này không dùng được cho cửa kích thước lớn (phù hợp kích thước nhỏ) không chịu được gió to (hay bị bung lưới).

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Sơ lược về công ty cửa lưới Việt Thống

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
WP2FB Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial