Ong là loài côn trùng hiền lành nhưng đụng vào thì biết

Một số loài côn trùng thường xuất hiện tại nơi sống của con người

Cửa chống côn trùng một biện pháp phòng chống hiệu quả và cần thiết, nó thân thiện với môi trường cũng như là sản phẩm đạt chất lượng cao. Việc lắp đặt cửa chống côn trùng sẽ bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình, lớp lưới  chặn đứng sự xâm nhập của các loài côn trùng một trong những nguyên nhân tiềm ẩn sự nguy hại, đồng thời không gian sinh sống cũng trở nên thông thoáng hơn.

1.Các loài ong:

Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến, mối tuy nhiên ong có thể sống đơn độc hoặc tập hợp thành nhiều kiểu cộng đồng khác nhau tùy vào tính xã hội của loài ong đó. Ở nước ta với điều kiện tự nhiên thích hợp nên có  khá nhiều loài ong sinh sống và hiển nhiên không phải tất cả các loài ong đều có khả năng đốt (chích) người dẫn đến trường hợp xấu đến tính mạng cũng như sức khỏe, do đó bạn không quá lo lắng nếu trong nhà xuất hiện tổ ong.

Tuy nhiên đề phòng vẫn là biện pháp giảm thiểu tỉ lệ xảy ra tình huống xấu thấp nhất vì vậy việc hạn chế ong vào nhà làm tổ sẽ giúp bạn tránh đi trường hợp vô tình bị chúng đốt. Hiện nay, một số loài ong thường xuất hiện trong khu vực sống của con người là: ong mật, ong vò vẽ, ong bầu,…

Ong vò vẽ: Ong vò vẽ là một loại ong khá phổ biến ở nước ta. Được chi làm 2 nhóm chính: Loại nhỏ: Thân màu đen, vàng xen kẽ, bụng có một khoanh vàng rộng, độc tính của nọc ong này khá cao; nếu bị đốt 40-50 nốt (ở trẻ em là 30 nốt) không được chữa trị kịp thời tỉ lệ dẫn đến tình huống xấu nhất rất dễ xảy ra. Loại to: Làm tổ trên mặt đất hoặc hố đất, rất độc. Chỉ 1-2 con đốt đã có thể gây sốt.

Chất độc trong ong vò vẽ có thể gây sốc phản vệ nhanh, đau buốt, sưng nề tại chỗ và lan tỏa, dẫn đến tổn thương gan và suy gan, tổn thương thận và suy thận, tiêu cơ vân, tan máu. Ong vò vẽ thường làm tổ nơi lộ thiên, trên cành cây hay bụi cây, có khi làm tổ trong mái nhà. Tuy nhiên chúng thường làm ít chọn nhà làm nơi xây tổ.

Ong bầu: chúng có lông, bay chậm và phát ra tiếng khi bay, thân hình to tròn. Sau khi ong bầu chích, phần kim sẽ cắm vào nơi bị chích đồng thời chúng sẽ chết ngay sau đó.

Ong là loài côn trùng hiền lành nhưng đụng vào thì biết
Ong là loài côn trùng hiền lành nhưng đụng vào thì biết

 

2.Nhện:

Cơ thể nhện gồm: phần đầu – ngực và phần bụng.Đôi kìm có tuyến độc: bắt mồi và tự vệ. Đôi chân xúc giác (phủ đầy lông), phía sau là các núm tuyến tơ: sinh ra tơ nhện. Ngoài 150 loại nhện thuộc họ Uloboridae, Holarchaeidae,và Mesothelae không có độc nọc khi cắn hoặc tự vệ thì có 200 loại có nọc độc gây hại cho con người.

Tuy vậy vẫn có loại nhện to, cắn đau nhưng không làm độc hay tử vong, nhưng để bảo vệ tính mạng và sức khỏe bạn nên hạn chế việc tiếp xúc với chúng do bạn khó có thể xác định loài nhện xuất hiện trong nhà có phải thuộc diện mang chất độc hay không.

Ngoài ra, việc nhện vào nhà còn gây ra một số phiền toái, mệt mỏi vì tơ nhện đóng xung quanh tường nhà, bàn ghế sẽ làm không gian gia đình trở nên kém sáng sủa, những côn trùng bị vướng vào mạng nhện có thể tạo ra một số mùi hôi khi chết hoặc làm mất vệ sinh. Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa nếu số lượng nhện trong nhà tăng.

 

Nhện là loài bọ sát có ích nếu như chúng không có độc
Nhện là loài bọ sát có ích nếu như chúng không có độc

3.Cửa chống côn trùng là biện pháp phòng tránh tốt nhất:

Cửa chống côn trùng ngoài giúp ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng đến nơi ở của bạn. Ngoài ra công dụng của việc lắp đặt của chống côn trùng còn để giúp bạn hạn chế được khói bụi, bụi bẩn từ bên ngoài đảm bảo không gian sinh hoạt trở nên trong lành và sạch sẽ.

Chất lượng của từng sản phẩm cũng đuợc chú trọng về độ bền lâu và khả năng chống chịu đều được nâng cao giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng cửa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng cửa đồng thời nhằm giảm áp lực về mặt giá thành trên thị trường, hệ thống cửa chống côn trùng đã phát triển nhiều mẫu mã để giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa, phù hợp với điều kiện kinh tế.

Một số loại cửa điển hình như cửa lưới dạng lùa, dạng cuốn, dạng xếp,… hoàn toàn có thể tùy vào hoàn cảnh và sở thích của bạn mà chọn lựa.

Vệ sinh cửa lưới thường xuyên để sử dụng tốt hơn
Vệ sinh cửa lưới thường xuyên để sử dụng tốt hơn

4.Lưu ý khi chọn lựa sản phẩm:

Chọn công ty, cửa hàng uy tín để lắp đặt cửa chống côn trùng nhằm để có những sản phẩm tốt nhất đồng thời nên tham khảo ý kiến, tư vấn của người bán sản phẩm để quyết định.

Nên cân nhắc cửa có kích thước như thế nào phù hợp với khung cửa, về chất liệu và dạng cửa để có thể tiết kiệm chi phí, bạn nên lựa chọn cửa kèm chức năng chống chói, loại cửa có lớp lưới chống gỉ, chất liệu cao để nâng cao tuổi thọ để bạn có thể thoải mái trong việc sinh hoạt. Khi lựa chọn sản phẩm cần phải cân nhắc về tính toàn năng và hữu ích khi sử dụng

Cửa lưới chống côn trùng một sản phẩm nổi trội
Cửa lưới chống côn trùng một sản phẩm nổi trội

Hãy liên hệ ngay với Cualuoivietthong.com.vn chúng tôi để được những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí về cửa lưới chống côn trùng và có thể chọn cho mình những sản chất lượng tốt nhất.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Phòng chống muỗi để có thể đảm bảo thoát khỏi virus zika, bạn đã biết điều này hay chưa?

Trả lời

Back to top