Một mẫu cửa lưới sang trọng của Việt Thống

SỬ DỤNG CỬA CHỐNG CÔN TRÙNG ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH ZIKA

Vi rút ZIKA đã ghi nhận tại một số nước trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Campuchia. Các tố chức y tế để theo dõi sát diễn biến và các nguy cơ của bệnh cũng như tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch bệnh ở nước ta. Bệnh Zika lan truyền ZIKV chủ yếu là do muỗi.

Sự phân bố muỗi Aedes aegypti được đánh giá là rộng lớn nhất từng được ghi nhận, hầu như loài muỗi này đã có mặt ở hầu các châu lục, chủ yếu là Aedes aegypti ở vùng nhiệt đới. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng cửa chống côn trùng để phòng bệnh Zika qua bài viết sau đây nhé.

1.Bệnh Zika:

Nước ta lưu hành bệnh sốt xuất huyết cùng với sự lưu hành của loại muỗi Aedes, đây là muỗi truyền vi rút ZIKA. Vi rút Zika (viết tắt là ZIKV) là một vi rút thuộc họ Flaviviridae, ZIKV có quan hệ gần gủi với các vi rút khác thuộc họ Flaviviridae được lan truyền bởi muỗi cũng là nguyên nhân của nhiều nguồn bệnh như: sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt Tây sông Nile, và viêm não Nhật Bản.

Vi rút này hiện diện khắp nơi trên thế giới, chu trình truyền bệnh liên quan đến muỗi và có thể lây lan qua đường tình dục. Do đó ZIKV trở thành một tác nhân gây bệnh mới nổi quan trọng tác động trên phạm vi toàn cầu chưa lường trước được. Virus lây truyền cho người qua côn trùng trung gian là muỗi cái Aedes aegypti, dân gian gọi là muỗi vằn. Muỗi này rất thích đốt người, hút máu ban ngày cao điểm vào sáng sớm và chiều tối, sau khi hút máu người hay động vật có chứa virus Zika, thời gian cần thiết để cho virus phát triển trong muỗi là khoảng 10 ngày.

 

Tác hại của Virus Zika trên trẻ em
Tác hại của Virus Zika trên trẻ em

 

 

2.Triệu chứng của bệnh Zika:

Bệnh zika ngoài truyền qua muỗi đốt là con đường chủ yếu, còn nhiều đường lây truyền khác có thể làm truyền virus Zika như lây từ mẹ sang thai nhi trong quá trình mang thai hoặc khi sinh, lây truyền qua quan hệ tình dục. Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sốt Zika là khởi phát sốt nhẹ (37,8-38,5 °C), phản ứng viêm, phản ứng dị ứng có ban dát sẩn trên da, viêm kết mạc, viêm khớp (đặc biệt là các khớp nhỏ ở bàn tay và bàn chân).

Những triệu chứng này thường kéo dài khoảng hai đến bảy ngày (nhưng thời gian này có thể thay đổi do thời kỳ ủ bệnh – thời gian từ khi tiếp xúc với các triệu chứng của bệnh virus Zika vẫn chưa rõ, nhưng có khả năng là vài ngày). Sau khoảng thời gian hai ngày sốt, cơn sốt bắt đầu giảm xuống, những ngày sau cơ thể chỉ còn phát ban.

Ngoài những biến chứng đặc thù đó ,ột số ít bệnh nhân có thể có đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Tuy nhiên theo thống kê chỉ có khoảng 20% người nhiễm virus Zika các biểu hiện nói trên hoặc cứ 4 người nhiễm thì chỉ 1 người xuất hiện các triệu chứng nên rất nhiều trường hợp bệnh nhân không biết mình đã nhiễm vi-rút. Quan trọng hơn đều này có khả năng làm hại đến các phụ nữ đang mang thai vì các nghiên cứu, giả thuyết đang được thực hiện để xác định có phải nếu nhiễm vi-rút Zika trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể gây dị tật và đầu nhỏ cho thai nhi vì những bà mẹ đang mang thai nhiễm Zika thì tỷ lệ sinh con đầu nhỏ cao hơn bình thường.a

 

Ai cũng là đối tượng để Zika tấn công
Ai cũng là đối tượng để Zika tấn công

 

3.Phòng chống muỗi Aedes aegypti bằng cửa chống côn trùng:

Cửa chống côn trùng ngoài giúp ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng đến nơi ở của bạn. Đối với tình hình các căn bệnh từ các loại côn trùng lây lan qua cho người đang ngày càng phát triển theo chiều hướng khó kiểm soát vì thế việc tránh chúng xuất hiện xung quanh khu vực sống của bạn là điều cần nên thực hiện để bảo vệ sức khỏe của gia đình và bản thân thì việc lặp đặt cửa chống côn trùng là một giải pháp phòng ngừa hiệu quả và cần thiết.

Ngoài ra công dụng của việc lắp đặt của chống côn trùng còn để giúp bạn hạn chế được khói bụi, bụi bẩn từ bên ngoài đảm bảo không gian sinh hoạt trở nên trong lành và sạch sẽ. Chất lượng của từng sản phẩm cũng được chú trọng về độ bền lâu và khả năng chống chịu đều được nâng cao giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng cửa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng cửa điển hình như cửa lưới dạng cố định, dạng cuốn, dạng xếp,… tùy thuộc vào hoàn cảnh và sở thích của bạn.

Lắp cửa lưới để bảo vệ gia đình bạn
Lắp cửa lưới để bảo vệ gia đình bạn

 

4.Những điều cần lưu ý về cửa chống côn trùng:

Chọn công ty, cửa hàng uy tính nhằm để có những sản phẩm tốt nhất. Nên tham khảo ý kiến, tư vấn của người bán sản phẩm hoặc thực hiện dịch vụ để nhận được những gợi ý mới, để có quyết định đúng trong việc chọn lựa .

– Nên cân nhắc về chất liệu và dạng cửa để có thể tiết kiệm chi phí đồng thời hạn chế được việc hư hao của sản phẩm.Có thể lắp đặt cửa chống côn trùng ở cửa ra và cửa sổ tùy theo nhu cầu, điều kiện của bạn tuy nhiên để bảo đảm tính toàn năng, hữu ích của sử dụng cửa bạn nên trang bị chúng ở hầu hết các cửa

 

Một mẫu cửa lưới sang trọng của Việt Thống
Một mẫu cửa lưới sang trọng của Việt Thống

 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc truy cập https://cualuoivietthong.com.vn/ để được những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí về cửa lưới chống côn trùng và có thể chọn cho mình những sản chất lượng tốt nhất.

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Những phương pháp diệt ruồi cực kỳ có hiệu quả cần phải lưu ý

Trả lời

Back to top