cat luoi theo kich thuoc khung cua luoi

Sửa cửa lưới chống muỗi đơn giản tại nhà

Sửa cửa lưới chống muỗi bạn có thể tự thực hiện tại nhà hoặc thuê dịch vụ ngoài. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí thì bạn nên tự sửa tại nhà là tốt nhất. Vậy bạn có biết cách sửa chữa thế nào để an toàn và bảo vệ được sản phẩm của mình hay không nào. Đọc bài viết này để biết những cách sửa chữa đơn giản nhất nhé.

dich vu sua chua cua luoi
Sửa chữa cửa lưới để đảm bảo hiệu suất bảo vệ

Vì sao cửa lưới cần sửa chữa?

Trong một khoảng thời gian sử dụng thì cửa lưới sẽ gặp những sự cố hoặc hư hỏng. Chính lúc này bạn cần phải sửa chữa ngay. Việc sửa chữa để đảm bảo được chất lượng, tuổi thọ và hiệu suất bảo vệ của cửa lưới chống muỗi.

Nếu cửa lưới gặp hư hỏng mà bạn không sửa chữa thì bạn sẽ gặp những vấn đề gì? Nếu chưa biết thì bạn tham khảo những điểm bên dưới.

– Sản phẩm hoạt động không được trơn tru;

– Hiệu suất bảo vệ bị giảm;

– Côn trùng có thể xâm nhập vào nhà bạn;

– Tính thẩm mỹ giảm đi đáng kể;

>>> Tham khảo: Côn trùng xâm nhập và cách phòng tránh hiệu quả khi bạn đi ra ngoài

Các bước thực hiện việc sửa chữa tại nhà

1. Tiến hành tháo cửa khỏi ray

thao khung cua luoi khoi cua
Tháo khung lưới hư ra khỏi cửa

Hầu hết các cửa lưới lùa chống muỗi đều có 2 con ốc tăng độ cao. Nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nhớ là xả ốc ra. Sau đó bạn nâng nhẹ khung cửa lên và lấy phần cửa ra khỏi phần ray.

Đấy, chỉ đơn giản như thế thôi là bạn đã có thể tháo được khung cửa. Hãy cẩn thận tháo khung ra và bắt đầu tiến đến bước thứ 2 nhé.

2. Lấy kích thước khung cửa lưới

Khi phần lưới chống muỗi bị rách thì tốt nhất là bạn nên thay mới toàn bộ phần lưới. Bởi lẽ đây là bộ phận chính ngăn cách côn trùng không xâm nhập vào nhà của bạn.

Tiến hành loại bỏ lớp lưới hư hỏng ra khỏi khung cửa. Sau đó tiến hành lấy kích thước của khung cửa để cắt lưới sao cho phù hợp.

3. Làm sạch toàn bộ khung lưới

Bạn có thể sử dụng dẻ lau ẩm để tiến hành làm sạch toàn bộ bụi bẩn của khung cửa lưới. Tập trung chủ yếu những nơi sẽ tiến hành lắp đặt lớp lưới và phụ kiện. Nhằm tránh những vết bẩn hoặc những dị vật nhỏ làm hư hỏng cửa lưới sau này.

Ngoài ra, việc vệ sinh sạch sẻ cũng khiến cho cửa lưới hoạt động trơn tru hơn.

>>> Tham khảo: Cách bảo trì cửa chống muỗi tại nhà đơn giản

4. Lắp đặt lớp lưới vào khung cửa

Nếu muốn thực hiện được việc này, bạn phải có trong tay băng dính và con lăn. Bạn tung lưới mới và cắt nó theo kích thước bên ngoài của khung cửa lưới chống muỗi dạng lùa. Lưu ý cẩn thận để không cắt hụt quá nhiều, vì khi bạn lăn các mép lại trong rãnh nó sẽ hút trong khá nhiều lưới.

cat luoi theo kich thuoc khung cua luoi
Lắp đặt lưới chống muỗi vào khung

Sau đó, bạn sử dụng keo dính để cố định các góc cửa thật hoàn chỉnh. Để lưới được căng đều và không bị chùng trong quá trình sử dụng, hãy sử dụng con lăn để đưa lưới cố định xuống ray khung. Khi đã lăn hết các cạnh, bạn có thể dùng một con dao lam để cắt các phần lưới thừa còn lại để đảm bảo tính thẩm mỹ.

5. Gắn khung cửa lưới vào vị trí ban đầu

Bước cuối cùng là chúng ta cần lắp đặt khung cửa trở lại vị trí ban đầu. Và một điểm bạn cần lưu ý trước khi trả khung cửa lại vị trí ban đầu. Đó chính là bạn cần làm sạch đường ray của khung cửa nhé. Vì chỉ có thể cửa lưới chống muỗi mới hoạt động trơn tru được.

rap khung cua ve vi tri cua ban dau
Lắp ráp khung cửa lưới về vị trí ban đầu

Dịch vụ sửa chữa cửa lưới chống muỗi

Trong trường hợp bạn không có tự tin hoặc dụng cụ để tiến hành sửa chữa tại nhà. Lúc này bạn chỉ cần liên hệ với Việt Thống theo số Hotline: 0909 131 533. Việt Thống cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng những sản phẩm cửa lưới chống muỗi. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng và thời gian thi công của Việt Thống.

>>> Tham khảo: Các loại cửa chống muỗi giá rẻ và chất lượng từ Việt Thống

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề sửa cửa lưới chống muỗi. Bạn có thể liên hệ với Việt Thống ngay nhé. Và với bài viết này, mong rằng bạn đã nắm được những bước cơ bản để tự mình sửa tại nhà.

1 COMMENTS

  1. Lương Minh Hải

    tôi rất hài lòng về cửa lưới chống muỗi việt thống, cám ơn vì bài viết này đã giúp tôi tự sửa chữa và thay thế tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top