Phòng chống côn trùng bằng cửa lưới

Tác hại khi dùng thuốc diệt muỗi đối với sức khỏe

Rate this post

Khi có nhu cầu diệt các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián, kiến,.. trong nhà thì điều đầu tiên các gia chủ thường nghĩ đến đó là sử dụng các sản phẩm thuốc diệt côn trùng đang được bày bán trên thị trường.Thuốc diệt côn trùng được ưu chuộng là do tác dụng của chúng diễn ra nhanh chóng hơn các cách diệt côn trùng khác. Cơ chế hoạt động của thuốc diệt côn trùng là sử dụng chất Propoxur là một chất ức chế không hồi phục men Cholinestarase ở động vật (kể cả người). Khi Cholinesterase bị ức chế, hệ thần kinh tự chủ sẽ hoạt động quá mức và không kiểm soát dẫn đến tử vong.

Phương pháp phòng côn trùng
Cửa lưới Việt Thống

Bài viết nổi bật: Muỗi là nỗi ám ảnh của các gia đình

Do đó, việc giết chết các côn trùng đáng ghét diễn ra trong vòng nháy mắt thế nhưng các chất hóa học có trong hơi xịt sẽ bám vào tường và các vật dụng xung quanh từ 3 đến 6 tháng. Dẫn đến nếu không lau chùi các ngốc ngách cũng như vệ sinh các góc trong nhà thì đây sẽ là môi trường rất bất lợi cho con người sinh sống thời gian dài.

Ngoài ra, khi gia đình có trẻ em hay người lớn thì thường xuyên hít phải khí hóa học do thuốc diệt côn trùng tỏa ra thật không an toàn chút này. Về lâu dài sẽ có thể dẫn đến các bệnh về hô hấp và ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, tệ hơn hết là gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho trẻ em khi đang ở giai đoạn phát triển sinh học.

Càng đáng nói hơn cả về ảnh hưởng của chúng lên phụ nữ mang thai, gây ra các biến chứng cho bào thai là điều không ai mong muốn nếu không biết cách dùng thuốc diệt muỗi và côn trùng đúng cách. Trên là những tác hại của việc sử dụng thuốc diệt muỗi và côn trùng đối với sức khỏe con người.

Từ đó, bảo vệ gia đình theo cách tự nhiên không độc hại là điều mà mọi người đang hướng đến và tin tưởng hơn trong những năm trở lại đây. Một số cách được gia đình lựa chọn đó là: trồng cây chống muỗi, vệ sinh nhà cửa thường xuyên, phát quang cây cối quanh nhà, lắp đặt cửa lưới chống muỗi và côn trùng,..

Vậy, bạn lựa chọn cách nào để ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào gia đình của mình?

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Bảo vệ sức khỏe bằng cửa lưới chống muỗi

Chia sẽ với chúng tôi:

Trả lời

Back to top
WP2FB Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial