don dep quanh nha sach se

Top 10 cách đuổi côn trùng xâm nhập hiệu quả

Cách đuổi côn trùng hiệu quả nhất chính là ngăn cho chúng không xâm nhập vào nhà. Để ngăn chúng không xâm nhập thì có rất nhiều cách. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng những cách liên quan đến hoá chất hoặc dụng cụ nguy hiểm . Như vậy bạn sẽ tránh được những tác động nguy hiểm đến với bạnmọi người trong gia đình bạn.

Tiết trời Việt Nam đang vào mùa mưa bão, với rất nhiều những điều kiện thuận lợi cho côn trùng sinh trưởng. Và khi côn trùng phát triển mà không kiểm soát được thì các bạn cũng hình dung được. Nguồn gốc lây bệnh ngày càng nhiều và sự khó chịu mà côn trùng mang lại cũng cực kì nhiều.

Đến với top 10 cách đuổi côn trùng dưới đây. Bạn sẽ biết được những cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Và bạn sẽ không còn phải chịu đựng những khó chịu và nguy hiểm mà chúng mang lại.


1. Dọn dẹp sạch sẻ quanh nhà

Những loại côn trùng truyền bệnh như muỗi thường sinh trưởng rất mạnh ở những nơi nước tù. Hay như gián sẽ sinh sản và phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm thấp. Và cách không cho chúng có được môi trường thuận lợi chính là phải dọn dẹp sạch sẽ. Cách đuổi côn trùng này hiệu quả nhất và xứng đáng được xếp hàng đầu.

don dep quanh nha sach se
Thường xuyên dọn dep quanh nhà ngăn côn trùng sinh trưởng

Công việc dọn dẹp cần thiết:

– Quét dọn sân sạch sẽ

– Dọn sạch cỏ, bụi rậm xung quanh nhà

– Lấp hết các vũng nước tù

– Dọn sạch bình nước, chum, vại không sử dụng

– Không được để các chậu cây úng nước

Tham khảo: https://cualuoivietthong.com.vn/con-trung-xam-nhap-va-cua-luoi-con-trung

2. Trám hết các vết rạn nứt

Có bao giờ bạn từ hỏi tại sao nhà mình đã sử dụng mọi phương pháp mà vẫn xuất hiện kiến không. Đơn giản lắm các bạn ạ. Chỉ cần truy theo dấu vết là bạn sẽ thấy chúng đi theo các vết nứt trên tường, sàn, trần nhà để vào.

tram vet nut ngan con trung xam nhap
Kiểm tra và trám hết các vết nứt

Lúc này, việc cần thiết nhất của bạn chính là xác xô xi măng lên và đi trét hết tất cả các vết nứt đó lại. Dù chỉ 1 vết nhỏ thôi, theo thời gian từ vết nứt đó kiến sẽ nới rộng và xâm nhập vào nhà.

3. Bịt kín lỗ nối dây điện, dây cáp

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn thấy từng đàn kiến, mối,…Men theo đường dây diện và cáp tín hiệu diễu hành trong nhà bạn. Chúc mừng, ngôi nhà của bạn đã trở thành nhà của chúng rồi đấy.

bit kin lo thong day dien day cap tin hieu
Một con đường hoàn hảo cho kiến

Còn chờ gì nữa mà không xách xô xi măng đi bít hết các lỗ thông dây điện và cáp tín hiệu. Nếu bạn muốn chia sẻ ngôi nhà của mình với côn trùng thì không cần phải bít nhé.

4. Bịt kín khe hở, lỗ thông trên cửa

Con đường ngắn nhất và nhanh nhất để côn trùng xâm nhập chính là cửa chính và các khu vực cửa khác. Những khe cửa, lỗ thông trên cửa chính là nơi chúng tiến hành xâm nhập. Vậy thì bạn phải làm sao để ngăn cản bước tiến của chúng bây giờ.

su dung cua luoi chong muoi ngan con trung xam nhap
Sử dụng cửa lưới chống muỗi – Lựa chọn hoàn hảo

Bạn có thể sử dụng các miếng ngăn bằng cao su gắn vào viền cạnh của cửa. Sử dụng dải cao su cách âm hoặc những dụng cụ tương tự. Chúng giúp cửa bịt kín được những khoảng hở và không cho côn trùng xâm nhập vào trong nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại cửa lưới chống muỗi khác nhau. Tuỳ vào vị trí của nơi bạn cần lắp đặt mà chọn loại thích hợp nhất. Đây là cách đuổi côn trùng bay vào nhà hữu hiệu nhất mà bạn có thể sử dụng hiệu quả.

Tham khảo: Lắp cửa lưới giá rẻ ở đâu là tốt nhất?

5. Lắp lưới chống côn trùng cho lỗ thông gió

gan luoi chong con trung cho lo thong gio
Lỗ thông gió – Con đường lý tưởng cho côn trùng xâm nhập

Bất cứ ngôi nhà nào cũng đều có lỗ thông gió. Và đấy lại là một con đường cực kì thuận lợi để côn trùng di dân vào nhà của bạn. Tại sao ngay từ đầu bạn không nghĩ nên sử dụng các loại lưới chống côn trùng bằng sợi inox nhỉ. Loại sản phẩm này sẽ giúp bạn ngăn côn trùng mà vẫn giữ được chức năng thông gió.

Còn rất nhiều cách chống côn trùng vào nhà khác. Bạn hãy tiếp tục xem bài viết và tìm hiểu thêm về những cách đó nhé.

Tham khảo: Lưới sợi thuỷ tinh hay lưới sợi inox 304. Nên sử dụng loại nào cho tốt ?

6. Ống khói và thông gió trần nhà

Có những ngôi nhà sử dụng hệ thống thông gió quạt trần. Hoặc trang trí ống khói cho hệ thống sưởi truyền thống. Vậy thì điều bạn cần cũng giống như ở điều thứ 5. Chọn loại lưới chống côn trùng bền bỉ bằng sợi inox để lắp đặt.

Loại lưới inox này có thể chịu nhiệt cao và tác động lớn từ môi trường bên ngoài. Vì vậy sẽ rất bền khi bạn sử dụng cho những lỗ thông gió trần nhà và ống khói.

Hãy tìm cách đuổi côn trùng đi chứ đừng tìm cách đuổi côn trùng bay vào nhà lại nhé các bạn.

7. Giữ chất thải trong thùng kín

Chất thải chính là một miếng mồi cực kì ngon lành cho ruồi. Và ruồi lại là nguồn bệnh và truyền nhiễm các bệnh nguy hiểm.

– Dịch tả

– Kiết lị

– V.v…

thung dung chat thai co nap day kin
Hãy trang bị một thùng rác có nắp đậy bạn nhé

Hãy tập thói quen cột kín các loại bọc chứa rác thải. Sử dụng các loại thùng đựng rác có nắp đậy kín bạn nhé. Các loại thùng đựng rác này sẽ cách ly nguồn thu hút đối với lũ ruồi và gián.

8. Lau dọn nền nhà sạch sẽ

Đối với mọi người thì khi làm về nằm vật ra ngay nền nhà là một thú vui cực kì thích. Nhưng bạn nghĩ sao nếu đang thư giãn mà bạn cảm thấy có một con côn trùng nào đốt bạn một cái nhỉ. Khó chịu và ngứa ngáy cực kì luôn đúng không.

thuong xuyen lau san nha cho that sach se
Vệ sinh môi trường sống cho thật sạch sẽ

Vì thế nên thường xuyên lau dọn và chùi rửa sàn nhà của bạn thật sạch sẽ. Sử dụng các loại nước lau đuổi côn trùng và sát trùng sàn nhà. Đây là cách chống côn trùng trong nhà hiệu quả mà mang lại giá trị vệ sinh cao. Và nếu có điều kiện, bạn nên kết hợp với cách diệt côn trùng trong nhà bằng những biện pháp tự nhiên.

Lưu ý: Chọn loại nước lau sàn an toàn và thân thiện với môi trường cũng như sức khoẻ.

9. Đừng ăn chung với côn trùng

Sau khi dùng bữa xong và thức ăn còn dư. Bạn muốn để dành ăn cho bữa sau thì nhất định phải cất kĩ không cho côn trùng tiếp xúc nhé. Vì bạn sẽ chẳng biết chúng sẽ mang lại những mầm bệnh nào đến cho bạn đâu.

Còn nếu bạn bỏ đi thì hãy nhớ đến điều thứ 7 trong bài viết này. Cho vào bịch cột kín và bỏ vào thùng rác thải có nắp đậy kĩ.

10. Sử dụng các cách tự nhiên

su dung bien phap duoi con trung tu nhien
Biện pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả

Ngoài 9 cách trên thì ở cách thứ 10 này bạn nên sử dụng các mẹo đuổi côn trùng tự nhiên. Sử dụng các loại tinh dầu, vật dụng cũng như cách đuổi côn trùng gốc tự nhiên.

Những cách này hiệu quả cao mà không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và đời sống. Những cách diệt côn trùng tại nhà đều rất đơn giản và an toàn. Tham khảo bài viết dưới để có thêm thông tin bạn nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn những cách diệt ruồi nhanh nhất và hiệu quả nhất


Với top 10 cách đuổi côn trùng hiệu quả mà đơn giản bên trên. Mong rằng sẽ giúp được các bạn ngăn ngừa côn trùng xâm nhập vào nhà của mình. Đồng thời bảo vệ sức khoẻ cũng như sự an toàn không những cho bạn mà cho toàn bộ thành viên. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này nhé. Mong rằng sẽ cùng chia sẻ với các bạn thật nhiều điều hữu ích trong những bài viết sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top