sau buom puss

Top 20 loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới

Côn trùng nguy hiểm là những loài côn trùng mang trong mình những chất kịch độc. Hoặc nó là trung gian lây truyền những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới. Ngoài ra cá biệt có những loài có thể hút máu hoặc ăn thịt bạn ngay khi bạn còn sống. Nghe qua bạn có kích thích và muốn tìm hiểu những loại côn trùng này không nào. Nếu có thì hãy xem bài viết mà tôi chia sẻ bên dưới đây nhé. Chúng ta cùng điểm qua 20 loài côn trùng nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Trong danh sách này có vài loài mà các bạn không nghĩ chúng sẽ có tên trong bài viết này đâu nhé. Điển hình như loài sâu róm thì sao nào. Cùng lắm là bạn chỉ biết chúng là loài sâu có lông và sẽ rất ngứa ngay cả khi vô tình chạm vào chúng. Hay như loài kiến lửa mà bạn đã thấy quen thuộc từ ngày bé. Cùng đã từng khốn khổ với những vết cắn ngứa như điên của chúng.

Và trong danh sách này còn có các loại côn trùng trong nhà. Hãy xem chúng là những con côn trùng nào.

Nào bây giờ chúng ta không nói chuyện thừa thải nữa nhé. Cùng bước vào bài viết tìm hiểu về tên các loại côn trùng nguy hiểm nhất thế giới nào.

Xem thêm: Côn trùng độc nhất Việt Nam. Cách phòng chống hiệu quả nhất


1. Kiến lái xe ( Dorylini ) hay còn gọi là kiến Safari

kien lai xe
Loài kiến nguy hiểm nhất thế giới

Bạn đã biết đến loại cá Piranha ăn thịt tập thể, có thể biến một con bò thành bộ xương trong vòng 15 phút. Vậy thì bạn sẽ biết đến loài kiến này như một loài kiến ăn thịt tập thể rất nguy hiểm. Khi mà mỗi đàn của chúng có số lượng thành viên lên đến 22 triệu con.

Không như loài Piranha chỉ nguy hiểm cho các loài vật bị rơi xuống nước. Còn riêng loài kiến này, chúng là một nguồn đe doạ nguy hiểm di động. Bất kì một sinh vật sống nào cũng có cơ hội trở thành miếng mồi cho chúng. Và chỉ mất một ít thời gian để chúng chén sạch con mồi của mình.

Có một điều mà các bạn cần lưu ý ở loài kiến này. Khi chúng rất thông minh và sẽ có kế hoạc tấn công và tiêu diệt con mồi của mình. Và chúng lại có sở thích cắn vào da kẻ thù hoặc con mồi. Tạo nên những cơn đau cực kì chất lượng và tê tái. Món ăn ưa thích của chúng là một tổ mối.

Xem thêm video

2. Kiến quân đội ( Army ant ) – Đội quân mù

kien quan doi
Đoàn quân tử thần cho mọi loại động vật

Đây cũng là một loài kiến ăn thịt tập thể giống như loài kiến lái xe bên trên. Tuy nhiên, điểm khác biệt của loài này chính là chúng không có tổ và thuộc loài di cư suốt đời.

Chúng liên tục di chuyển không ngừng nghỉ. Mang sự đe doạ của chúng đi từ vùng này qua vùng khác trong suốt quãng đời của chúng. Với một đàn lên đến hàng triệu con và xếp thành hàng dài trên dưới 30,5m. Khi di chuyển chúng thường nghỉ ngơi trên cây.

Loài kiến này có kĩ năng chiến đấu cực kì thiện chiến. Mọi kế hoạch tác chiến được truyền đạt qua một loại mùi riêng của chúng. Và một đặc điểm lý thú là mỗi thành viên của đàn sẽ không quan tâm đến sự sống của mình. Chúng giống như những Kamikaze trong chiến tranh thế giới thứ 2.

Bất kì một loài động vật nào, chu dù là loài nguy hiểm hay độc thế nào. Khi rơi vào trận hình của loài kiến này thì hãy xác định sẽ trở thành nguồn dinh dưỡng cho chúng. Vì chưa từng có một trường hợp nào có thể thoát khỏi những chiến bình kiến và những chiến thuật của chúng.

Lưu ý một điều chính là những chiến bình này bị mù bẩm sinh. Nên chúng tiết ra pheromone để nhận biết và đi theo con đầu đàn. Chính vì vậy mà khi có sai sót thì chúng ta sẽ thấy một hiện tượng gọi là vòng tròn tử thần. Lúc này chúng sẽ di chuyển theo hình vòng tròn mãi mãi. Cho đến khi sức cùng lực kiệt và từng con gục xuống.

Những điều khủng khiếp về kiến quân đội.

3. Kiến lửa (Solenopsis spp)

kien lua
Lúc nhỏ chắc ai cũng từng nếm thử vết cắn nhỉ?

Thuở nhỏ có khi nào bạn bị những chú kiến lửa đốt chưa nhỉ. Một cảm giác cực kì phê khi bạn bị cắn đúng không nào. Ngay cả tôi bây giờ nhớ lại cũng vẫn không muốn trải qua cảm giác ngãi hoài không hết ngứa và đau.

Đây là loài kiến có màu vàng và đỏ lửa. Hay cắn và vết cắn thường sẽ rất đau. Chúng sẽ cực kì hung hãn khi bị gây hấn. Cắn bất cứ thứ gì mà chúng bắt gặp. Khi bị chúng cắn thì đối với người nhạy cảm vết thương sẽ tạo mủ sau 48 giờ.

Khi bạn bị 1 con kiến lửa cắn thì chẳng có gì nguy hiểm cả. Tuy nhiên, nếu đó là khoản vài chục vết cắn cùng 1 lúc thì lại là chuyện khác nhé. Nó sẽ cực kì đau đớn và chắc rằng bạn chẳng muốn trải qua cơn đau đó chút nào đâu. Và nếu đủ liều độc tố và không giải độc kịp thời thì bạn sẽ về thăm ông bà ngay đấy.

Khi vết cắn bị mưng mủ, hãy dùng gạc đắp nhẹ nhàng lên vết mưng và chú ý không làm chúng bị bể. Vì như vậy nguy cơ nhiễm trùng và gây biến chứng rất cao. Sau đó bạn nên đi đến và gặp bác sĩ ngay bạn nhé.

Xem thêm: Cửa lưới chống côn trùng vai trò trong đời sống

Kẻ Xâm Lăng: Loài Kiến Lửa

4. Sâu róm

sau rom
Ngứa thừa sống thiếu chết luôn đấy

Những chú bướm lúc nào cũng đẹp đẽ đúng không nào. Tuy nhiên, loài ấu trùng bướm được gọi là sâu róm thì lại không an toàn tí nào cho bạn đâu nhé. Nếu bạn vô tình chạm phải chúng thì bạn sẽ cảm nhận được những cơn đau và ngứa cực kì khó chịu. Có lúc bạn chỉ muốn cắt phăng chỗ ngứa đó để không còn phải trải qua cảm giác đó nữa.

Đây là loại ấu trùng bướm phổ biến tại Việt Nam. Chắc hẳn rằng trong chúng ta đều từng nhìn thấy ít nhất 1 lần trong đời rồi đúng không. Loại sâu này không cắn nhưng lông của chúng lại là thứ tiết ra chất làm ngứa và rát da. Khi vô tình chạm phải lớp lông này, bạn sẽ phải chịu những cơn ngứa kèm rát da cực kì dữ dội.

Người mẫn cảm khi tiếp xúc với lớp lông này sẽ cảm thấy ngứa và đau rát dữ dội. Nhiều trường hợp sẽ xuất hiện nốt xuất huyết dưới da trong vòng 2 – 3 giờ kéo dài trong nhiều ngày. Chúng ta sẽ có những triệu chứng khác: Sưng hạch, sốt, hạ huyết áp, nhức đầu và co giật. Nếu diễn biến nặng sẽ gây ra tử vong rất cao.

Khi vô tình chạm phải sâu róm hoặc bị sâu róm bám vào người. Hãy nhẹ nhàng lấy vật dụng như que, tăm bông để đẩy chúng ra. Chú ý đừng đập hay dùng lực tác động quá mạnh nhé. Vì lông của chúng sẽ càng dính vào bạn nhiều hơn và các triệu chứng sẽ càng nặng hơn.

Lưu ý không được gãi nhiều vì sẽ làm lông đâm sâu vào da thịt khiến cho cơn ngứa càng nặng thêm.

Xem thêm video 8 mẹo trị ngứa sâu róm

5. Sâu bướm Puss

sau buom puss
Đẹp nhưng mà độc đấy

Có một loài bướm có tên là Flannel và chúng có ấu trùng được gọi là Megalopyge opercularis. Chúng ta sẽ bắt gặp chúng ở Mỹ nhé các bạn. Và nhớ là đừng đến gần loại ấu trùng này, nếu không bạn sẽ phải hối hận ngay và luôn đấy.

Đây là loại sâu bướm cực kì dễ thương luôn nhé. Nhưng bạn đừng để bị đánh lừa bởi vẻ dễ thương mà mắt bạn nhìn thấy. Bởi chúng là loài sâu bướm độc nhất tại Mỹ. Bạn có biết bên ngoài lớp lông dễ thương của chúng là những chiếc gai rỗng chứa độc.

Khi vô tình chạm phải chúng thì bạn sẽ chịu đựng những cơn đau dữ dội, gây tê và đôi khi là những cơn đau ngực và khó thở. Loài sâu bướm Puss này đã khiến nhiều người gặp phải những triệu chứng nặng nề và phải nhập viện.

Video về loài sâu bướm Puss và Donald Trump

6. Bọ xít hút máu

bo xit hut mau
Vừa ngứa mà còn vừa truyền bệnh nữa

Loài côn trùng này có những đặc tính rất tốt, đây là những loại côn trùng có ích. Nhưng đó là đa số mà thôi. Bởi thiểu số thì loài côn trùng này có những loại cực kì nguy hiểm cho sức khoẻ và tính mạng.

Điển hình là loài bọ xít hút máu. Đây là loại côn trùng cực kì nguy hiểm với đặc tính hút máu con mối. Khi bị chúng cắn thì bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng mẩn đỏ, ngứa và kích ứng da. Ngoài ra chúng còn là trung gian lây truyền những căn bệnh nguy hiểm mà bạn cần tránh.

Có vài loài bọ xít hút máu nguy hiểm được phát hiện. Đã gây ra những triệu chứng rất nặng và dẫn đến tử vong cho người chúng căn. Vì vậy nếu bạn bị chúng cắn thì hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất.

Cảnh báo về bọ xít hút máu người

7. Nhện độc goá phụ đen ( Black Widow )

nhen goa phu den
Cắn một cái chữa không kịp là đi luôn

Nghe đến cái tên của loài nhện này thì bạn cũng hình dung ra được một phần nào rồi chứ. Độc, vâng độc đến nỗi mà lấy con đực nào thì con đực đó chết ngay. Nói vui vậy thôi, đây là loại nhện có độc tính được xếp vào hàng nguy hiểm nhất thế giới.

Chất độc của loại nhện này thuộc lớp chất độc hệ thần kinh và có tên là Latrotoxin. Khi chúng xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra những triệu chứng: Đầu độc hệ thần kinh, gây nôn mửa, khó thở, mê sản, liệt bán phần và có cả những cơn co giật.

Loài nhện này nổi tiếng nhờ thói quen “Hạ sát” đức lang quân của mình sau lần ân ái. Và chính điều này mà cả thế giới đều biết đến loại nhện goá phụ đen này.

Video Goá phụ đen nguy hiểm thế nào?

8. Nhện Katipo

nhen kapito
Độc không kém gì goá phụ đen đâu nhé

Có lẽ xếp sau loài goá phụ đen là loại nhện Katipo này. Đây là loài nhện sinh sống tại Bắc Mỹ và có liên quan đến goá phụ đen cũng như loài nhện lưng đỏ ở phần tiếp theo. Vết cắn của loại nhện này tương đối nguy hiểm cho con người. Và với cái tên được dịch qua tiếng latin là Mãori có nghĩa là “loài chích đêm”. Thì bạn đã hiểu loài nhện này là thế nào rồi đúng không.

Chúng bao gồm hầu khắp các vùng ven biển New Zealand, nhưng không được tìm thấy tại khu vực phía nam. Chúng dệt mạng nhẹn lộn xộn bất thường giữa các cây cồn cát và các mảnh vụn khác, chúng ăn chủ yếu là về côn trùng ở mặt đất.

Vết cắn của Katipo tạo ra hội chứng độc hại tên là latrodectism. Triệu chứng của chúng bao gồm: Đau đớn cùng cực, tăng huyết áp, co giật, hoặc hôn mê. Đối với loại nhện này thì có rất ít trường hợp bị chúng cắn. Và cũng chưa có báo cáo tử vong do loài nhện này từ thế kỷ 19 cho đến nay.

9. Nhện lưng đỏ

nhen lung do
Một loài nhện cực độc tại Úc

Tại Úc có một loài nhện cực kì nguy hiểm. Đó là loài nhện lưng đỏ. Loại nhện này sử dụng chất độc thần kinh để san mối. Vì vậy khi bị cắn bởi loài nhện này thì chúng ta sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của mình.

Vết cắn của loại độc này sẽ khiến chúng ta: Đau đớn cùng cực, tổn thương đến hệ thần kinh và các bộ phận nếu không chữa trị kịp thời. Loại thuốc giải độc cho loại độc này được giới thiệu từ năm 1956. Cũng từ đó đã không còn một ca tử vong nào được ghi nhận nữa.

10. Ong Nhật Bản hay ong bắp cày khổng lồ châu á

Đẹp nhưng rất nguy hiểm

Những con ong bắp cày không lồ có kích thước cơ thể lên đến 75mm. Và bạn biết không, vết cắn của chúng gây ra sự đau đớn nhất trong các loại côn trùng chích đốt.

Nọc độc của loài ong này bao gồm 8 loại hoá chất khác nhau. Những loại hoá chất này gây nên những tổn thương nghiêm trọng cho mô của nạn nhân. Ngoài ra các loại hoá chất này còn thu hút thêm rất nhiều ong bắp cày khác tìm đến tấn công nạn nhân.

Theo báo cáo hiện nay thì đây là loài ong không có biểu hiện hung hăng trừ khi bị đe doạ. Và số người trung bình hằng năm tử vong do loài ong này gây ra là 40 người. Loài ong này hiện nay đang là loài côn trùng nguy hiểm nhất tại Nhật Bản. Giết người nhiều nhất so với các loài động vật hoang dã khác.

11. Ong sát thủ

ong sat thu
Thất bại của một thí nghiệm

Con người đôi khi lại chính là nạn nhân của chính mình. Loài ong sát thủ là một trong những nguy hiểm do chính tay của con người tạo ra. Đây là kết quả sai lầm và cực kì nghiêm trọng do chính tay con người tạo ra.

Những thí nghiệm lai tạo giống ong mật và ong châu phi vì mục đích tạo ra giống ong mới. Loài ong mới sẽ có sức sản xuất và độ bền cực kì tốt. Tuy nhiên, thí nghiệm thất bại. Và từ đây tạo ra một loài ong mới cực kì hung hăng tàn bạo.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem chúng là một trong những loài côn trùng mạnh nhất thế giới. Khi chúng có khả năng hạ sát những loài động vật to lớn khác trong tự nhiên. Và chúng còn được mệnh danh là loài côn trùng nhanh nhất thế giới đấy.

Khi một nạn nhân bị tấn công bởi một đàn ong sát thủ. Tôi chắc chắn rằng nạn nhân đó sẽ cực kì nguy hiểm và khó thoát khỏi cuộc tấn công đó. Các vết cắn gây ra sự đau nhói cực độ và có thể dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao. Trên thế giới có rất nhiều trường hợp được ghi nhận tử vong do loài ong sát thủ này gây ra. Vì vậy cần tránh xa tổ và những nơi có sự xuất hiện của chúng.

12. Muỗi (Mosquito)

muoi
Loài côn trùng sát thủ giết người nhiều nhất

Loài côn trùng nhỏ bé này tưởng chứng vô hại nhưng lại rất nguy hiểm.Chúng là những loài côn trùng nhỏ màu đen biết bay như ruồi chẳng hạn. Không mang trong mình chất kịch độc như goá phụ đen hay sự hung hăng của ong bắp cày. Cái nguy hiểm ở đây chính là sự lây truyền bệnh qua tuyến nước bọt của muỗi khi chúng hút máu.

Muỗi là loài côn trùng đứng đầu danh sách gây ra tử vong cho con người. Mang đến những căn bệnh nguy hiểm như: Sốt rét, sốt xuất huyết, Zika,…Và những loại bệnh này đều có tỷ lệ tử vong cực kì cao.

Những loài vi khuẩn có trong tuyến nước bọt của muỗi sẽ xâm nhập vào cơ thể. Sống, kí sinh và sinh sản trong tế bào máu của con người. Gây ra những triệu chứng: Buồn nôn, cúm, sốt và những cơn nóng lạnh. Và trong nhiều trường hợp nguy hiểm thì bạn sẽ bị hôn mê và tử vong.

Nên rửa những vết đốt của muỗi bằng xà phong có tính axít cao hay dấm loãng là tốt nhất.

13. Ruồi ( Fly )

ruoi
Căn nguyên của dịch bệnh và là biểu trưng của sự bẩn thỉu

Xếp hạng sau muỗi chính là loài ruồi của chúng ta. Có ai dám nói rằng mình chưa biết được sự nguy hiểm của loài côn trùng này. Chúng là nguy nhân dẫn đến cái chết của hàng chục triệu người.

Nơi sinh sống và sinh trường của loài ruồi này là những nơi ẩm thấp và dơ dáy. Chính tại những nơi này mà các loại vi khuẩn gây bệnh sẽ bám lên cơ thể và xâm nhập vào bên trong ruồi. Chờ cơ hội để lây lan qua vật chủ khác và gây ra các triệu chứng nguy hiểm.

Vì loài ruồi là một loài phổ biến như loài muỗi. Để phòng tránh chúng thì các bạn nên vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh nhà của mình. Dọn dẹp những thức ăn thừa và các loại chất thải vật nuôi.

Thường xuyên sử dụng các biện pháp phòng chống muỗi. Định kì phun xịt hoá chất diệt côn trùng quanh nhà, dọn dẹp sạch sẽ nơi sinh sống.

Xem thêm: Hướng dẫn những cách diệt ruồi nhanh nhất và hiệu quả nhất

14. Ruồi Oestridae

au trung Oestridae
Nhìn có ghê không?

Bản chất của loài ruồi này cũng nguy hiểm như các loài ruồi bình thường. Nhưng cái ta cần nói ở đây chính là ấu trùng của loài ruồi Oestridae này. Chúng có thể ăn thịt bạn đấy bạn có tin không nào.

Khi bạn bị loài ruồi Oestridae đẻ trứng lên cơ thể. Loài ấu trùng này sẽ xâm nhập và làm tổ dưới da của bạn. Khi chúng nở, chúng sẽ từ từ thưởng thức phần thịt thơm ngon bên dưới lớp da. Gây ra các triệu chứng ngứa ngáy, mưng mủ và cực kì khó chịu.

Lưu ý là bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển và chuyển động của ấu trùng bên trong cơ thể.

15. Ruồi ngủ xê xê (Tsetse Fly)

ruoi ngu xe xe
Từ từ tiến vào giấc ngủ ngàn thu

Ở một đất nước xa xôi cách chúng ta hàng chục ngàn kilomet. Có khoảng gần 300.000 người chết bởi loại ruồi này. Đây là loài côn trùng truyền bệnh trypanosomiases (hay còn được gọi là bệnh ngủ). Đây được xem là một căn bệnh cực kì nguy hiểm cho người và gia súc.

Khác với các loài ruồi khác chỉ ăn thức ăn thừa. Loài ruồi này là loài ruồi hút máu động vật và người làm thức ăn. Chúng là nguy nhân chính truyền nhiễm căn bệnh ngủ nguy hiểm và chết người.

Khi bị ruồi xê xê hút máu. Người bị hút máu sẽ có các triệu chứng: Cúm, mệt mỏi, sốt, đau đầu nghiêm trọng, sưng tấy, nói lắp, động kinh và sốt cao. Sau đó bệnh nhân sẽ tiến vào trạng thái buồn ngủ và bắt đầu hôn mê. Cuối cùng là dẫn đến tử vong cho người mắc phải.

16. Gián ( Cockroach )

gian
Hù !!! Hết hồn chưa

Gián không những là loài côn trùng truyền bệnh mà còn là loài phá hoại bậc nhất. Loài gián là trung gian cũng như phát tán các bệnh: Tiêu chảy, dịch tả, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt,…

Đặc biệt là loài gián có thể sống mà không cần nước và thức ăn trong vài tháng. Và điều kinh khủng hơn hết chính là chúng sống tiếp được 5 – 7 ngày khi bị mất đầu đấy.

17. Rết nhà

ret nha
Một trong những loài côn trùng nguy hiểm nhất thế giới

Ở vị trí thứ 17 này thì chúng ta cùng nói đến một loài côn trùng nghèo vì mua giày các bạn nhé. Đó chính là loài rết nhà quen thuộc mà chúng ta có thể bắt gặp thường xuyên.

Đây là loài côn trùng chân rết có chất độc nguy hiểm đối với con người. Khi bị rết nhà cắn thì chúng ta sẽ có những triệu chứng: Những cơn đau thấu trời, sưng tấy, làm mủ ( người nhạy cảm ), sốt, đau đầu,…

Cá biệt có những loài rết cực độc có thể gây ra tử vong. Đây là một dạng côn trùng không nằm trong danh sách những loại côn trùng biết bay. Có nọc độc và nguy hiểm đối với con người.

Rết sinh sống tại những nơi ẩm thấp và tối tăm. Chính vì vậy bạn cần loại bỏ những môi trường đó khỏi căn nhà của mình. Lúc đấy rết sẽ không còn những nơi ưa thích và sinh trưởng nữa.

18. Bọ chét, rận, ve chó

ve cho
Vừa ngứa vừa lây truyền bệnh hạch đấy

3 loại này tôi gộp chung lại với nhau vì vô hình chung chúng đều giống nhau và đều nguy hiểm như nhau.

Chúng là những loại côn trùng nhỏ và sinh sống trong bụi rậm, lông động vật sống, cơ thể người, chăn màn,…Chúng là loài côn trùng hút máu để sinh sống. Món khoái khẩu của chúng là máu người và máu động vật.

Khi bị chúng hút máu chúng ta sẽ có các triệu chứng: Sưng, mẩn đỏ, ngứa, khó chịu,…Những triệu chứng này không gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi. Nhưng việc chúng là trung gian của những bệnh nguy hiểm mới chính là thứ mà ta nói đến.

Loại côn trùng này là trung gian truyền bệnh hạch. Đây là căn bệnh gây nên cái chết của hàng chục triệu người châu âu đấy các bạn ạ. Và khi bị những con côn trùng này cắn, bạn nhớ là đừng giật mạnh chúng ra nhé. Hãy dùng sức từ từ mà gỡ chúng ra khỏi cơ thể của chúng ta. Vì hàm răng của chúng còn dính trên cơ thể sẽ tăng cao cơ hội nhiễm trùng. Bạn cũng có thể dùng lửa hơ để loại bỏ hoàn toàn răng của chúng.

Sau khi xử lý việc lấy những con côn trùng này ra. Bạn cần rửa vết thương bị cắn bằng xà phòng, cồn sát trùng.

19. Bọ cạp

bo cap
Cẩn thận với bọ cạp bạn nhé

Có lẽ chúng ta sẽ ít bắt gặp loại côn trùng này trong khu vực đô thị. Nhưng ở những vùng nông thôn thì không khó để bắt gặp một con bọ cạp. Có những loài không nguy hiểm và cũng có những loài cực kì nguy hiểm. Đối với loài bọ cạp có độc thì có những loại sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của con người.

Chúng là loài côn trùng sinh sống tại: Nơi ẩm thấp, tối tăm, bụi rập, gầm tủ,…Chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp nhà cửa và môi trường xung quanh. Nhằm cắt đứt mọi môi trường sinh sống của chúng xung quanh nơi chúng ta sống.

Bọ cạp có 2 loại nọc độc chính và vô cùng độc. Thứ nhất là loại nọc độc huỷ hoại thần kinh và một số ít có nọc độc gây tổn hại mô tế bào.

Khi bị chích thì người ta sẽ bị: Chỗ chích sưng tê cứng trong vài ngày, gây sốt, đau đầu, tê dại xung quanh vùng chích,…Thật ra nọc độc bọ cạp không nguy hiểm đối với một người trưởng thành. Nhưng nếu bạn là một người hay bị dị ứng thì hãy cẩn thận nhé. Vì bạn sẽ có vé bay không khứ hồi về với ông bà của mình đấy.

Theo kinh nghiệm dân gian. Khi bị bọ cạp chích thì bạn hãy bắt lấy bọ cạp và lấy phẩn bộ phận tiêu hoá của chúng và đáp lên vết thương. Vì chúng có những chất dịch giúp trung hoà chất độc của chính chúng trong bộ phận tiêu hoá.

Xem thêm: Côn trùng xâm nhập và cách phòng tránh hiệu quả khi bạn đi ra ngoài

20. Cào cào

cao cao
Sức phá hoại của cào cào là rất kinh khủng

Đây là loài côn trùng không có nọc độc như những loài côn trùng bên trên. Và chúng còn là một món ăn cực kì giàu dinh dưỡng nếu bạn ăn được. Cái nguy hiểm của chúng nằm ở sự tàn phá mùa màng mà chúng đã từng thực hiện. Cào cào đã khiến rất nhiều người trên thế giới chết vì đói trong những nạn dịch của chúng. Sức tàn phá mà một đàn cào cào đi qua không thể nào tưởng tượng được.

Loài công trùng này là loại côn trùng đa thực. Chúng ăn tất cả các loại cây trồng và cây lương thực là thức ăn chủ yếu của chúng. Môi trường sống lý tưởng của chúng là những vùng đất cao và có nhiều cây cỏ. Gặp điều kiện về thời tiết và môi trường thích hợp. Chúng sẽ sinh sản thành đàn lớn và bắt đầu đi phá hoại.

Một điểm lưu ý cần nhớ mà tôi muốn nói với các bạn. Khi bị côn trùng cắn thì hãy làm sạch vết thương theo hướng dẫn. Và di chuyển đến trung tâm y tế gần nhất với bạn.


Lời kết

Sau khi đọc qua bài viết về top 20 loài côn trùng nguy hiểm bên trên. Tôi mong mình đã cung cấp cho các bạn những kiến thức có ích nhất. Cũng như giúp các bạn có những nhìn nhận đúng về những loài côn trùng bên trên.

Đặc biệt, nếu bạn không muốn mình phải bắt gặp những loài côn trùng nguy hiểm. Hãy trang bị cho mình những phương thức bảo vệ phù hợp nhất. Và theo tôi thấy thì bạn nên trang bị cho mình một hệ thống cửa lưới chống côn trùng.

Xem thêm: Top 10 cách đuổi côn trùng xâm nhập hiệu quả

Đây là phương pháp bảo vệ thụ động nhưng mang lại kết quả chất lượng nhất. Và nếu bạn có nhu cầu ngay sau bài viết này. Bạn có thể liên hệ ngay Hotline : 0909.131.533 để đặt hàng nhé. Có rất nhiều loại cửa chống muỗi sẽ bảo vệ bạn và gia đình mình đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top