hinh anh cua buoc song sieu am

Ứng dụng chống muỗi và chuột bằng sóng siêu âm

Ứng dụng chống muỗi trong cuộc sống có rất nhiều. Từ những phương pháp hoá chất, vật lý cho đến những phương pháp hiện đại. Hôm nay, Việt Thống xin giới thiệu với các bạn phương pháp sử dụng sóng siêu âm đuổi muỗi và đuổi chuột. Mong rằng những ứng dụng này sẽ cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được. Tần số tối đa này tùy vào từng người, nhưng thông thường nó vào cỡ 20000 Hz. Ngược lại với siêu âm, các âm thanh có tần số thấp hơn ngưỡng nghe được bởi tai người (thường vào khoảng 20 Hz) là hạ âm.

Trích: Wikipedia

hinh anh cua buoc song sieu am
Bước sóng siêu âm được ghi nhận

Muỗi và chuột – Những sinh vật nguy hiểm nhất hành tinh

Muỗi: Loại côn trùng được xếp vào loài côn trùng nguy hiểm nhất hành tinh. Chúng nguy hiểm không phải bởi bề ngoài hay sự hung hăng của chúng. Nguyên nhân chúng được đánh giá nguy hiểm chính là sự lây nhiễm những mầm bệnh nguy hiểm.

>>> Tham khảo: Tuổi thọ của muỗi – Vòng đời và 4 giai đoạn phát triển của muỗi

Chuột: Không kém cạnh hơn chính là loài chuột mà chúng ta thấy hằng ngày. Chúng cũng như muỗi chính là một nguồn lây truyền bệnh cực kì nguy hiểm. Trong lịch sử chúng đã khiến cho dân số Châu Âu giảm đi 50% – 60%. Tạo nên những thay đổi về kinh tế, chính trị và con người.

>>> Tham khảo: Cách phòng chống chuột và thông tin về loài chuột

Điểm chung của cả 2 loại vật nguy hiểm này chính là tốc độ và số lượng sinh sản rất lớn. Có thể nói trong suốt vòng đời của chúng thì chúng chỉ có 2 nhiệm vụ chính là ăn và sinh sản.

Chính vì những sự nguy hiểm của muỗi và chuột. Chúng ta cần những biện pháp sử dụng âm thanh đuổi muỗi cũng như những ứng dụng chống chuột sao cho thật hiệu quả.

Ứng dụng đuổi muỗi và chuột bằng sóng siêu âm

Việc có rất nhiều biện pháp phòng chống muỗi hiện đang được sử dụng. Tuy nhiên chúng ta vẫn đang chọn lựa những cách phòng chống muỗi tốt nhất và an toàn nhất. Bởi có rất nhiều cách có hiệu quả cao nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, sức khoẻ.

thien dich cua muoi
Ứng dụng chống muỗi bằng dươi là thiên địch của muỗi

Sóng âm đuổi muỗi và chuột được xem là một biện pháp hiện đại nhất được sử dụng. Nó đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng và vật nuôi trong nhà.

1. Sóng siêu âm là gì?

Con người của chúng ta chỉ có thể nghe được âm thanh ở tần số 16 kHz – 20 kHz. Tuy nhiên thì ở động vật và côn trùng thì chúng lại có thể nghe được những âm thanh tần số thấp hơn. Cụ thể là từ 1 kHz – 16 kHz.

Riêng biệt có những loại âm thanh có tần số kHz khiến cho côn trùng và động vật cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, khi chúng nghe thấy những âm thanh tần số này chúng đều tránh xa. Đôi khi có những tần số âm thanh trùng với âm thanh của những kẻ săn mồi mà chúng rất sợ.

2. Sử dụng sống siêu âm trong đuổi muỗi và chuột

Theo các nhà khoa học cung cấp thông tin cho chúng ta biết. Khoảng âm thanh mà con người nghe được là từ 16 kHz – 20 kHz ( 16000 Hz – 20000 Hz ). Nếu tần số âm thanh nằm dưới ngưỡng 16 kHz ( 16000 Hz ) được gọi là hạ âm. Và nếu trên 20 kHz ( 20000 Hz ) được gọi là siêu âm.

ung dung song sieu am duoi chuot
Ứng dụng chống chuột của sóng siêu âm

Trong cuộc sống thì hạ âm được bắt gặp ở rất nhiều nơi. Chúng ta có thể thấy hạ âm sau khi những trận mưa bão đi qua. Chúng có những ảnh hưởng tức thì đến sức khoẻ của con người: Chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu,…

Còn đối với sóng siêu âm thì chúng không gây ra những tác hại cho sức khoẻ cũng như các bộ phận. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những âm tần sóng siêu âm không xác định thì sẽ không tốt. Vì vậy hãy sử dụng những tần số sóng siêu âm được xác định tần số các bạn nhé.

Theo như những nghiên cứu khoa học thì muỗi hoặc chuột có những mức sóng siêu âm ở ngưỡng khó chịu. Vì vậy mà việc vận dụng sóng siêu âm để đuổi muỗi hoặc đuổi chuột rất hiệu quả. Và nhờ vào việc ứng dụng chống chuột cũng như những thông tin về sóng siêu âm. Nhiều thương hiệu đã sản xuất nên các sản phẩm đuổi muỗi và chuột chất lượng. Mang lại hiệu quả khi sử dụng sóng âm đuổi chuột cũng như muỗi hiệu quả nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều App điện thoại giả lập lại sóng siêu âm qua loa điện thoại. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng như vậy sẽ không hiệu quả. Nên chọn lựa những máy đuổi muỗi sóng siêu âm chính hãng và chất lượng. Chỉ như thế bạn mới cảm nhận được những kết quả hiệu quả và tốt nhất.

>>> Lưu ý: Bạn sẽ chẳng nghe được những gì mà chiếc máy phát ra đâu nhé. Nếu bạn nghe được thì chính bạn sẽ là người bị đuổi đi đấy.

3. Sản phẩm máy phát âm thanh đuổi muỗi và chuột

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy phát sóng siêu âm hoặc app điện thoại đuổi muỗi và chuột. Nhưng bạn nên chọn những loại máy được sản xuất và phân phối bởi những thương hiệu uy tín. Hiện nay máy đuổi muỗi sóng siêu âm của Nhật hiện đang được ưa chuộng.

Bạn nên chọn lựa loại máy chất lượng nhất và được mua tại cửa hàng chính hãng. Tránh tình trạng bạn phải tiền mất tật mang không đáng có.

Biện pháp chống muỗi và chuột khác

Ngoài việc sử dụng âm thanh đuổi muỗi thì chúng ta còn có rất nhiều biện pháp khác.

1. Phương pháp hoá học

Đây là chương trình bắt buộc của nhà nước Việt Nam được áp dụng trên toàn quốc. Mục đích duy nhất là để kiểm soát số lượng côn trùng gây hại như: Ruồi, muỗi, kiến, gián,… Ngăn chúng phát triển quá mực gây nên dịch và lây bệnh cho con người.

Định kì hằng năm trong một khoản thời gian nhất định. Chính phủ Việt Nam sẽ cho nhân viên phun xịt định kì tại một khoảng thời gian nhất định. Nhằm đón đầu những khoảng thời gian đầu của chu kì sinh sản của côn trùng và chuột.

2. Phương pháp vật lý

Sử dụng các loại bẫy vật lý để diệt muỗi và chuột hiệu quả nhất. Chúng ta có thể thấy chúng bao gồm:

– Bẫy keo dính;

– Bẫy lồng;

Cửa lưới chống muỗi;

– Máy diệt chuột và muỗi;

– V.v…

3. Phương pháp dân gian

Ngoài những phương pháp trên thì chúng ta còn có rất nhiều phương pháp dân gian khác. Như việc sử dụng các loại tinh dầu sả, cam, chanh,… Đây là những loại tinh dầu đuổi muỗi và chuột hiệu quả.

Chúng ta có thể sử dụng các thiên địch của muỗi và chuột. Đây là cách hiệu quả nhất, kinh tế nhất mà ông bà của chúng ta đều sử dụng.

thien dich cua chuot
Mèo là thiên địch và muỗi sợ nhất

Trải qua bài viết này Việt Thống đã chia sẻ với các bạn những thông tin về sóng siêu âm. Các ứng dụng chống chuộtứng dụng chống muỗi của sóng siêu âm. Cũng như những thông tin về sóng siêu âm là gì. Mong rằng bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu được về cách đuổi muỗi chuột này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top